U nang buồng trứng là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Hiểu được các dấu hiệu u nang buồng trứng giúp chị em cảnh giác, phát hiện và điều trị sớm bệnh.

 

 Dấu hiệu đầu tiên nghi ngờ bạn bị u nang buồng trứng là những cơn đau. Vấn đề là những cơn đau này có thể khó xác định vì nó có thể xảy ra ở những vị trí tương tự như các bệnh khác gây ra. Chỉ có một biểu hiện chắc chắn liên quan đến u nang buồng trứng là bạn bị đau sau khi quan hệ tình dục hoặc sau các hoạt động vất vả, đau ở vùng xương chậu.


Đau sau khi quan hệ tình dục hoặc sau lao động nặng, đau ở vùng xương chậu là những dấu hiệu cảnh báo u nang buồng trứng.

kinh-nguyet

Chu kỳ kinh nguyệt bất thường, máu kinh đặc, màu đen sạm cũng có thể là một dấu hiệu u nang buồng trứng.

Đau bụng hoặc cảm giác khó chịu trong âm đạo: Nếu thấy lâm râm đau trong bụng hoặc âm đạo, đừng vội nghĩ bạn đã mang thai. Hãy nghĩ rằng đó có thể dấu hiệu của một u nang đã hình thành trong buồng trứng. Đau hoặc tức vùng bụng, hoặc cảm giác đầy bụng: Nếu bạn cảm thấy như có một trọng lượng đè xuống ở vùng bụng khiến bạn khó thở, đặc biệt gần khu vực xương chậu thì đừng bỏ qua khả năng do u nang buồng trứng gây ra.

Đau tức vùng bụng, khó chịu trong âm đạo cũng có thể là dấu hiệu của một u nang đã hình thành trong buồng trứng.

Khi bị u nang buồng trứng, nhiều chị em còn thấy xuất huyết âm đạo bất thường

Khi gặp các dấu hiệu bất thường nghi ngờ u nang buồng trứng, chị em cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín thăm khám sớm. Tùy theo kích thước và tính chất khối u cũng như nguyện vọng của bệnh nhân mà chọn phương pháp phẫu thuật triệt để cắt bỏ toàn bộ khối u và phần buồng trứng có bệnh hay chỉ bóc tách khối u để lại phần buồng trứng lành.

Để đăng ký khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tầm soát: 0904 970 909 Điều trị: 0907 245 888