Chào bác sĩ! Gần đây tôi thấy sức khỏe có nhiều bất thường. Tôi có tham khảo các nguồn thông tin và thấy những dấu hiệu này tương tự ung thư cổ tử cung nên tôi vô cùng lo lắng. Tôi muốn khám tầm soát ung thư cổ tử cung để biết xem mình có bị bệnh này hay không. Tuy nhiên, tôi đang phân vân không biết nên khám ung thư cổ tử cung ở đâu. Nghe nói Thu Cúc cũng có dịch vụ khám này, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ!

(Thu Thảo – Đại Mỗ, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Các phương pháp tầm soát ung thư cổ tử cung bao gồm xét nghiệm Pap smear, xét nghiệm virus u nhú ở người (HPV).

Các phương pháp tầm soát ung thư cổ tử cung bao gồm xét nghiệm Pap smear, xét nghiệm virus u nhú ở người (HPV).

Bạn có nói rằng gặp dấu hiệu bất thường về sức khỏe nhưng không trình bày cụ thể các triệu chứng đó là gì. Do vậy, chúng tôi chưa thể đưa ra lời khuyên cụ thể giúp bạn. Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu không có triệu chứng rõ ràng, ở giai đoạn sau, các dấu hiệu có thể là: đau vùng chậu, đau khi quan hệ tình dục, chảy máu âm đạo bất thường, người mệt mỏi, giảm cân đột ngột không rõ nguyên nhân…

Khi thấy những biểu hiện này, bạn cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín thăm khám, tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời. Để chẩn đoán ung thư cổ tử cung, các bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm Pap smear. Trong xét nghiệm này, bác sĩ sẽ thực hiện khám phụ khoa và sử dụng dụng cụ chuyên dụng để lấy một số tế bào từ cổ tử cung, sau đó bôi lên tấm thủy tinh để quan sát dưới kính hiển vi, tìm kiếm tế bào ung thư. Xét nghiệm HPV có thể được thực hiện cùng với một xét nghiệm Pap hoặc riêng biệt.

“Khám ung thư cổ tử cung ở đâu?” là thắc mắc của nhiều bạn đọc. Hiện nay, Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại bậc nhất giúp tầm soát ung thư hiệu quả như máy chụp cắt lớp MSCT 64 lát cắt giúp tầm soát ung thư nhanh chóng chính xác, marker ung thư, hệ thống phòng lab xét nghiệm vi sinh cao cấp…. Tất cả nhằm mục đích tầm soát và chẩn đoán ung thư. Khi phát hiện ung thư hoặc nghi ngờ ung thư, người bệnh sẽ được hội chẩn với chuyên gia từ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tầm soát: 0904 970 909 Điều trị: 0907 245 888
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.