10 loại thực phẩm chống ung thư

 

Các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày có ảnh hưởng nhất định tới nguy cơ ung thư. Bên cạnh một số thực phẩm có thể làm tăng khả năng phát triển ung thư, có nhiều thực phẩm có đặc tính chống ung thư. Thường xuyên ăn những loại thực phẩm này sẽ chúng ta phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả. Dưới đây là 10 loại thực phẩm giúp chống ung thư.

 

 

1.  Bưởi

 

grapefruit

Bưởi và một số loại trái cây khác như cam, ớt chuông, bông cải xanh rất giàu Vitamin C – một chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành các hợp chất nitơ gây ung thư. Chế độ ăn giàu vitamin C giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày, đại tràng, thực quản, bàng quang, vú, và cổ tử cung.

 

2. Bơ lạc

 

chong-ung-thu9

Một số nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều thực phẩm chứa Vitamin E giúp làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, đại tràng, phổi, gan, và các loại ung thư khác. Vitamin E được tìm thấy trong các loại thực phẩm như đậu phộng, bơ đậu phộng, hạnh nhân, bơ hạnh nhân, hướng dương.

 

3. Các loại quả mọng

 

chong-ung-thu8

Các loại quả mọng bao gồm quả mâm xôi, quả việt quất, nam việt quất cho thấy tiềm năng hứa hẹn trong việc chống ung thư. Một chất chống oxy hóa gọi là pterostilbene có đặc tính chống ung thư, được tìm thấy với số lượng cao trong quả việt quất. Thí nghiệm trên động vật cho thấy, những con chuột được ăn quả mâm xôi đen đã giảm 60% trong các khối u thực quản và giảm 80 phần trăm trong các khối u đại tràng.

4. Khoai Lang

 

chong-ung-thu7

Beta-carotene là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có khả năng giảm nguy cơ ung thư phổi, đại tràng và dạ dày. Chất này được tìm thấy chủ yếu trong các loại rau màu cam và rau lá xanh. Trong đó, khoai lang chứa beta-carotene, folate, vitamin C và chất xơ giúp giảm nguy cơ ung thư vú tới 50%.

 

5. Cá hồi hoang dã

 

chong-ung-thu6

Nồng độ vitamin D thấp có liên quan đến một số bệnh ung thư, bao gồm ung thư đại tràng và ung thư vú. Do đó, ăn nhiều thực phẩm chứa Vitamin D sẽ giúp phòng chống ung thư. Các thực phẩm giàu Vitamin D bao gồm cá hồi hoang dã, sản phẩm từ sữa, hoặc bổ sung Vitamin D dạng viên nén bổ sung.

 

6. Hạt lanh

 

chong-ung-thu5

Axit béo Omega-3 có thể giúp ngăn ngừa ung thư bằng cách ức chế sự tăng sinh tế bào ung thư và làm gián đoạn bước quan trọng đối với sự phát triển của khối u. Ngoài ra, axit béo Omega-3 còn giúp giảm viêm, làm giảm khả năng đột biến của tế bào. Thực phẩm giàu axit béo Omega-3 là các hạt lanh, các loại cá béo.

 

7. Nghệ

 

chong-ung-thu4

Curcumin thành phần hoạt chất trong củ nghệ, có tác dụng chống viêm và là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư. Thí nghiệm trên động vật cho thấy, chất curcumin đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa ung thư vú, đại tràng, dạ dày, gan và phổi.

 

8. Trà

 

chong-ung-thu3

Trà có chứa các hợp chất được gọi là catechin, giúp ngăn chặn sự tăng trưởng và ngăn đột biến tế bào góp phần vào sự phát triển ung thư. Người uống trà thường xuyên cũng đã được chứng minh là giảm nguy cơ ung thư đại tràng, vú, buồng trứng, tuyến tiền liệt, và phổi.

 

9. Các loại rau họ cải

 

chog-ung-thu1

Rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ, bắp cải chứa dinh dưỡng thực vật được gọi là glucosinolates, có thể giúp ức chế sự chuyển hóa của một số chất gây ung thư và kích thích sản xuất enzyme giải độc.

 

10. Lựu

 

chong-ung-thu

Lựu chứa rất nhiều các axit ellagic – dinh dưỡng thực vật đã được chứng minh có tác dụng ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư và vô hiệu hóa các hợp chất gây ung thư. Những thực phẩm khác giàu axit ellagic bao gồm mâm xôi, mâm xôi, dâu tây, quả óc chó, quả hồ đào, quả nam việt quất và nho (đỏ, đen, tím).

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888