10 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư

Chế độ ăn uống có tác động đáng kể tới sự phát triển bệnh ung thư. Vì vậy, chế độ ăn uống lành mạnh và bổ sung những thực phẩm có đặc tính chống ung thư sẽ giúp ta phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Dưới đây là 10 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư:

Bưởi

bưởi

Các loại trái cây họ cam, quýt rất giàu Vitamin C

Vitamin C – một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả như bưởi, cam, ớt chuông, bông cải xanh giúp ngăn ngừa sự hình thành các hợp chất nitơ gây ung thư. Chế độ ăn giàu vitamin C giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày, đại tràng, thực quản, bàng quang, vú, và cổ tử cung.

Đậu phộng

Một số nghiên cứu cho thấy rằng ăn một chế độ ăn uống giàu vitamin E làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ruột kết, phổi, gan, và các loại ung thư khác. Do vậy, bạn nên bổ sung thêm vitamin E từ các loại thực phẩm như đậu phộng, bơ đậu phộng, hạnh nhân, bơ hạnh nhân, hướng dương và các loại hạt vào chế độ ăn của bạn.

Các loại quả mọng

Quả mâm xôi, quả việt quất, nam việt quất là những loại quả mọng có tiềm năng trong việc giúp ngăn ngừa ung thư. Một chất chống oxy hóa có tên là pterostilbene, được tìm thấy với số lượng cao trong các loại quả mọng, có đặc tính chống ung thư. Thí nghiệm ở động vật cho thấy, ăn quả mâm xôi đen đã giảm 60 phần trăm trong các khối u thực quản và giảm 80 phần trăm trong các khối u đại tràng.

Khoai Lang

khoai lang

Khoai lang cũng có tác dụng chống ung thư.

Beta-carotene là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có trong các loại rau màu cam và rau lá xanh, có tác dụng giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là phổi, đại tràng và dạ dày. Những phụ nữ tiền mãn kinh ăn nhiều rau quả có chứa beta-carotene, folate, vitamin C và chất xơ – như khoai lang – giảm nguy cơ ung thư vú tới 50%.

Cá hồi thiên nhiên

Cá hồi tự nhiên chứa nguồn Vitamin D phong phú, giúp giảm nguy cơ ung thư. Bạn cũng có thể bổ sung vitamin D từ các sản phẩm sữa sản phẩm, hoặc viên uống bổ sung.

Hạt lanh

Axit béo Omega-3 có thể giúp ngăn ngừa ung thư bằng cách ức chế sự tăng sinh tế bào ung thư và làm gián đoạn sự phát triển của khối u. Axit béo Omega-3 còn giúp giảm viêm, làm giảm khả năng đột biến của tế bào. Do đó, chúng ta nên bổ sung Omega 3 hàng ngày từ các loại cá béo, hạt lanh.

Nghệ

Curcumin, các thành phần hoạt chất trong củ nghệ, vừa là một chất chống viêm và chất chống oxy hóa, và nó có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Thí nghiệm ở động vật cho thấy, sử dụng nghệ giúp ngăn ngừa ung thư vú, đại tràng, dạ dày, gan và phổi.

Trà xanh

134

Trà xanh rất tốt cho sức khỏe, và còn giúp phòng ngừa ung thư.

Trà có chứa các hợp chất được gọi là catechin, giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư và ngăn đột biến tế bào góp phần vào sự phát triển ung thư. Người uống trà thường xuyên cũng đã được chứng minh là giảm nguy cơ mắc ung thư đại tràng, vú, buồng trứng, tuyến tiền liệt, và phổi.

Các loại rau họ cải

Các loại rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ, bắp cải chứa dinh dưỡng thực vật được gọi là glucosinolates, có thể giúp ức chế sự chuyển hóa của một số chất gây ung thư và kích thích sản xuất enzyme giải độc.

Lựu

Lựu chứa rất nhiều các axit ellagic, trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm ở động vật cho thấy, acid ellagic giúp ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư và vô hiệu hóa các hợp chất gây ung thư. Những thực phẩm khác giàu axit ellagic bao gồm mâm xôi, dâu tây, quả óc chó, quả hồ đào, quả nam việt quất và nho (đỏ, đen, tím).

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888