3 bệnh ung thư dễ chữa khỏi nếu phát hiện sớm

Theo Báo Vietnamnet.vn: Nếu như trước đây, ung thư được coi như một bản án tử hình thì ngày nay với sự tiến bộ của y học, nhiều bệnh ung thư đã có thể chữa khỏi, đặc biệt khi bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm.

Theo các bác sĩ khoa Ung bướu, Bệnh viện Thu Cúc, phát hiện ung thư sớm chính là chìa khóa để sống lâu dài đối với tất cả các loại ung thư. Trong số các bệnh ung thư thường gặp, 3 bệnh ung thư được liệt vào danh sách nguy hiểm nhất, nhưng có tỷ lệ sống rất tốt nếu phát hiện sớm, đó là ung thư vú, ung thư đại trực tràng và ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, để phát hiện bệnh sớm, chúng ta nên thường xuyên tầm soát ung thư theo chỉ dẫn của bác sĩ (nam, nữ từ trên 40 tuổi) bởi hầu hết các bệnh ung thư chỉ gây ra triệu chứng ở giai đoạn muộn, do đó khi phát hiện bệnh thì cơ hội điều trị đã không còn.

khoa ung buou

Cách duy nhất giúp phát hiện bệnh sớm và điều trị có hiệu quả là thường xuyên tầm soát ung thư theo hướng dẫn của bác sĩ.

3 bệnh ung thư dễ chữa khỏi nếu phát hiện sớm
Ung thư vú

Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ trên toàn thế giới, chiếm tỷ lệ tử vong cao thứ 2 sau ung thư phổi. Mặc dù vậy, ung thư vú là bệnh ung thư có cơ hội chữa khỏi bệnh tốt nhất, đặc biệt khi được phát hiện sớm.

Theo các bác sĩ Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Nếu phát hiện ung thư vú ở giai đoạn chưa lan tràn (tại chỗ), tỷ lệ điều trị thành công có thể lên tới 98%. Đối với giai đoạn III, cơ hội điều trị còn 72%, và giai đoạn IV là 22%.

Phương pháp điều trị cho ung thư vú giai đoạn sớm thường bao gồm phẫu thuật. Có 2 hình thức phẫu thuật là phẫu thuật cắt bỏ khối u hoặc phẫu thuật loại bỏ tuyến vú. Những trường hợp rất sớm thì người bệnh chỉ cần phẫu thuật cắt bỏ khối u, giai đoạn muộn hơn phương pháp điều trị thường là cắt bỏ tuyến vú, có hoặc không kèm theo hóa trị hoặc xạ trị.

Để phát hiện ung thư vú sớm, phụ nữ trong độ tuổi từ 20 – 40 nên khám vú tại nhà mỗi tháng sau chu kỳ kinh, phụ nữ từ 40 – 74 nên chụp X-quang tuyến vú hàng năm.

Ung thư đại trực tràng
polyp đại tràng

Nội soi đại tràng thường xuyên có thể phát hiện ra các polyp tiền ung thư và loại bỏ dễ dàng trước khi chúng có thể trở thành ung thư đại trực tràng.

Ung thư đại trực tràng là loại ung thư phổ biến thứ ba ở cả nam và nữ (trên toàn thế giới). Đây cũng là loại ung thư chiếm tỷ lệ tử vong cao thứ 2 ở nam giới, sau ung thư phổi vì bệnh ít khi được chẩn đoán sớm. Mặc dù vậy, ung thư đại trực tràng là bệnh ung thư có tỷ lệ sống sau 5 năm rất cao, 90% trường hợp có thể chữa khỏi nếu phát hiện ở giai đoạn sớm. Đặc biệt, nếu thường xuyên tầm soát bệnh, chúng ta có thể phát hiện ra các polyp tiền ung thư và loại bỏ dễ dàng trước khi chúng có khả năng phát triển thành ung thư. Ngược lại, khi ung thư đã lan tràn ra ngoài, cơ hội sống thấp hơn nhiều.

Ở những giai đoạn sớm, việc điều trị cũng dễ dàng hơn, ít biến chứng và ít ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh sau này. Phương pháp điều trị chính thường bao gồm phẫu thuật, kết hợp với hóa hoặc xạ trị sau để ngăn ngừa tái phát.

Ung thư cổ tử cung
bs lim

TS.BS Lim Hong Liang là một trong 14 bác sĩ hàng đầu Singapore đang hợp tác điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc.

Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư thường gặp thứ 2 trong số các bệnh ung thư ở phụ nữ, đứng sau ung thư vú. Ung thư cổ tử cung thường có thể phát hiện sớm thông qua xét nghiệm Pap smear (xét nghiệm phiến đồ âm đạo) định kỳ. Bằng cách này, thậm chí chúng ta có thể phát hiện bệnh từ giai đoạn loạn sản – tức tiền ung thư và điều trị rất hiệu quả. Theo các bác sĩ, nếu phát hiện sớm, ung thư cổ tử cung có thể điều trị thành công 100% bằng phương pháp phẫu thuật hoặc phẫu thuật kết hợp hóa, xạ trị. Hơn nữa, phát hiện sớm, người bệnh có khả năng điều trị bảo toàn sinh sản, vẫn có khả năng mang thai sau này. Tuy nhiên, ở giai đoạn muộn cơ hội này chỉ còn 16% và nhiều phụ nữ mất đi khả năng làm mẹ.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang hợp tác điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore. Chất lượng điều trị ung thư tại Thu Cúc được đánh giá chuẩn 100%, tương đương Singapore, trong khi hạn chế tối đa chi phí, đồng thời khắc phục những khó khăn cho người bệnh so với sang Singapore điều trị.

Để đặt lịch tư vấn ung thư trực tiếp với đội ngũ bác sỹ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc, độc giả vui lòng liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư 0907.245.888 hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ dưới đây:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Khoa Ung Bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore

Địa chỉ : 286 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội

Hotline : 0907245888

Email : scc@thucuchospital.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888