Nhiều bệnh ung thư nếu được phát hiện và điều trị kịp thời, tỉ lệ sống sau 5 năm của người bệnh có thể lên tới gần 100%. Tuy nhiên, có một số bệnh ung thư rất khó nhận biết ở giai đoạn sớm nếu không khám tầm soát. Dưới đây là 3 bệnh ung thư không có triệu chứng sớm.

Ung thư là bệnh lý ác tính của tế bào, được mô tả như sự tăng trưởng các tế bào bất thường trong cơ thể. Ung thư nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ có tiên lượng tốt. Dưới đây là 3 bệnh ung thư không có triệu chứng sớm:

1. Ung thư tuyến tiền liệt

3-benh-ung-thu-khong-co-trieu-chung-som

Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt ở nam giới

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư xảy ra ở tuyến tiền liệt ở nam giới, loại ung thư này đang trở nên khá phổ biến đặc biệt là ở nam giới trên 50 tuổi. Bệnh nếu được phát hiện sớm, cơ hội chữa khỏi là rất cao. Ở giai đoạn đầu, các triệu chứng của bệnh không rõ ràng. Khi khối u phát triển, người bệnh có thể thấy đau khi tiểu, máu trong nước tiểu, khó khăn trong duy trì cương cứng, rối loạn tiêu hóa…

2. Ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng là bệnh lý ác tính xảy ra ở đại tràng, có thể gặp ở cả nam và nữ giới. Một số các triệu chứng xuất hiện ở giai đoạn sau có thể gồm viêm loét, hội chứng ruột kích thích, chán ăn, khó tiêu, máu trong phân, giảm cân không lý do, mệt mỏi kéo dài…

Ung thư đại tràng là loại ung thư ảnh hưởng đến đường ruột

Ung thư đại tràng là loại ung thư ảnh hưởng đến đường ruột

3. Ung thư tinh hoàn

Là loại ung thư ảnh hưởng đến tinh hoàn, hoặc các cơ quan sinh dục của đàn ông, ung thư tinh hoàn cũng có thể là một kẻ giết người thầm lặng, vì nó hầu như không cho thấy bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng ban đầu. Mặc dù ung thư tinh hoàn là có thể chữa được khi được phát hiện ở giai đoạn sớm nhưng nếu không được phát hiện, nó có thể di căn đến các cơ quan khác của cơ thể, dẫn đến chết người.

Khi gặp các dấu hiệu bất thường, cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín thăm khám. Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tầm soát: 0904 970 909 Điều trị: 0907 245 888