3 cách phát hiện ung thư cổ tử cung sớm nhất

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh phổ biến ở nữ giới, đứng thứ hai trên thế giới sau ung thư vú. Ung thư cổ tử cung cũng là một trong số 10 bệnh ung thư gây tử vong nhiều nhất. Dưới đây là 3 cách phát hiện ung thư cổ tử cung sớm nhất mà chị em nên biết để đi khám và điều trị kịp thời bệnh.

3 cách phát hiện ung thư cổ tử cung sớm nhất

Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng do đó bệnh nhân thường dễ nhầm lẫn với những bệnh phụ khoa khác.  Thông qua khám lâm sàng và chuyên sâu bác sĩ sẽ phát hiện ra những dấu hiệu bất thường trong cổ tử cung.

3 cách phát hiện ung thư cổ tử cung sớm nhất

Hình ảnh ung thư cổ tử cung

Việc theo dõi các triệu chứng của ung thư cổ tử cung giúp sớm nhận biết các dấu hiệu ung thư cổ tử cung.  Đặc biệt, bạn đừng bỏ qua 3 cách phát hiện ung thư cổ tử cung sớm nhất sau:

Khám phụ khoa

Bác sĩ sẽ kiểm tra cổ tử cung cùng với khám các cơ quan khác trong vùng khung chậu. Bạn cần nằm trên bàn khám phụ khoa. Bác sĩ dùng dụng cụ mỏ vịt để quan sát cổ tử cung và lấy tế bào âm đạo làm xét nghiệm. Sau đó, bác sĩ sẽ khám phụ khoa bằng tay: một tay thăm khám bên trong kết hợp với một tay ở bên ngoài nắn vùng bụng dưới, sờ nắn vùng bẹn để tìm hạch bất thường.

Soi cổ tử cung

3 cách phát hiện ung thư cổ tử cung sớm nhất 1

Soi cổ tử cung phát hiện những dấu hiệu bất thường ở cổ tử cung

Sử dụng máy soi phóng đại hình ảnh cổ tử cung từ 2 đến 30 lần để quan sát quan sát các mô, quan sát các tổn thương bất thường. Khi phát hiện các tổn thương bất thường tại cổ tử cung, bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy một mảnh nhỏ, nhuộm, soi trên kính hiển vi để chẩn đoán bệnh.

Sinh thiết

Sinh thiết cổ tử cung là phương pháp sau cùng và cho kết quả chính xác hơn cả. Bác sĩ sẽ tiến hành bằng cách lấy mô tại nơi có tổn thương nghi ngờ mắc ung thư rồi soi qua kính hiển vi để tìm tế bào ác tính.

Theo thống kê, mỗi năm có đến hơn 5000 phụ nữ Việt mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Để phát hiện sớm căn bệnh ác tính này, bạn nên thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung định kì.

Ai nên tầm soát ung thư cổ tử cung?

3 cách phát hiện ung thư cổ tử cung sớm nhất 2

Ung thư cổ tử cung có thể phát hiện sớm nhờ tầm soát ung thư định kì

 • Phụ nữ đã quan hệ tình dục
 • Khuyến cáo cho phụ nữ trên 21 tuổi, đặc biệt là phụ nữ tuổi trên 30 vì độ tuổi này có tỷ lệ mắc cao nhất.
 • Đặc biệt phụ nữ quan hệ tình dục với nhiều người, phụ nữ quan hệ tình dục sớm, sinh đẻ nhiều lần, nạo hút thai nhiều lần nên tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ sớm.

Tầm soát ung thư cổ tử cung tại bệnh viện Thu Cúc

Để có kết quả khám tầm soát ung thư cổ tử cung chuẩn xác, bạn nên thăm khám ở các bệnh viện uy tín.

3 cách phát hiện ung thư cổ tử cung sớm nhất 4

Tầm soát ung thư cổ tử cung tại bệnh viện Thu Cúc

Được biết đến là bệnh viện hàng đầu trong điểu trị ung thư, bệnh viện Thu Cúc đã triển khai các gói tầm soát ung thư cổ tử cung với các hạng mục cần thiết giúp sớm phát hiện bệnh ngay cả khi bệnh chưa có biểu hiện ra ngoài.

 • Đội ngũ y bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám.
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ khám tầm soát ung thư.
 • Các gói khám trọn gói, tiết kiệm chi phí.
 • Thời gian trả kết quả nhanh chóng, người bệnh có thể đăng kí nhận kết quả trực tiếp hoặc qua email, điện thoại, chuyển phát nhanh.

Trường hợp sau tầm soát mà phát hiện ung thư, bệnh nhân sẽ được điều trị với các chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore đang công tác tại bệnh viện Thu Cúc. Về điều trị ung thư cổ tử cung có TS.BS See Hui Ti, bác sĩ có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư ở nữ giới.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888