3 dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi chớ bỏ qua

Theo trang wcrf.org, ung thư phổi là một trong những loại ung thư phổ biến nhất trên thế giới, với khoảng 2 triệu người mắc mỗi năm.

Theo thống kê, chỉ có khoảng 1/3 bệnh nhân sống ít nhất 1 năm sau khi phát bệnh, và chỉ có 1/20 người sống thêm 10 năm nữa. Ung thư phổi là một trong những loại ung thư nguy hiểm nhất, vì thường khó phát hiện. Các dấu hiệu thường chỉ xuất hiện rõ khi đã đến giai đoạn muộn, khi khối u ung thư đã di căn sang các bộ phận khác.

Nhưng, có một dấu hiệu có thể giúp nhận biết sớm ung thư phổi, là mặt hoặc cổ bị sưng lớn khác thường. Đây có thể là dấu hiệu tiết lộ có khối u trong phổi. Do đó, nếu đột nhiên mặt hoặc cổ bị sưng lớn mà không có lý do rõ ràng, cần đi khám ngay. Các triệu chứng khác của ung thư phổi:

Dấu hiệu của khối u

Sưng có thể là do khối u chèn ép lên tĩnh mạch chủ trên. Tĩnh mạch chủ trên là tĩnh mạch chạy từ đầu và cánh tay đến tim. Nếu có khối u làm gián đoạn lưu lượng máu bên trong tĩnh mạch chủ trên, thường dẫn đến sưng quanh mắt. Thường sưng nhiều vào buổi sáng, cũng có thể sưng ở phần thân trên và cổ. Tắc nghẽn tĩnh mạch chủ trên là một cấp cứu y tế nghiêm trọng, và đòi hỏi phải chú ý ngay lập tức.

Ung thư phổi có thể gây sưng ở mặt và cổ khi một khối u ác tính chèn ép lên tĩnh mạch – chạy từ đầu đến tim.

Tắc nghẽn tĩnh mạch chủ trên cũng có thể gây ra các triệu chứng chóng mặt, nhức đầu

 • Các triệu chứng tắc nghẽn tĩnh mạch chủ trên có thể phát triển nhanh hoặc chậm
 • Các triệu chứng ban đầu bao gồm sưng quanh mắt hoặc sưng ở mặt, đặc biệt là vào buổi sáng.
 • Các triệu chứng phổ biến khác của tắc nghẽn tĩnh mạch chủ trên bao gồm khó thở và sưng mặt, cổ, cánh tay hoặc thân trên.
 • Tắc nghẽn tĩnh mạch chủ trên cũng có thể gây ra các triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, rối loạn thị giác, ngất xỉu và đỏ mặt, đỏ lòng bàn tay hoặc đỏ niêm mạc bên trong mũi hoặc miệng.

Khó thở, khàn giọng

Khó thở, đau đầu và đau ngực kéo dài cũng là dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi

Các triệu chứng ung thư phổi phổ biến khác bao gồm khàn tiếng và cảm thấy khó thở, đau đầu và đau ngực kéo dài.

Ho

 • Ho dai dẳng cũng có thể là triệu chứng của ung thư phổi
 • Cách dễ nhất để biết khi nào nên đi khám bác sĩ là nếu ho kéo dài hơn 3 tuần,
 • Thường xuyên ho ra máu, ho có thể dẫn đến đau ở ngực.

TS.BS Lim Hong Liang điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi tại Khoa Ung bướu Singapore

Khi có các dấu hiệu nghi ngờ ung thư phổi, cần đến ngay cơ sở y tế uy tín thăm khám. Trong trường hợp phát hiện ung thư, người bệnh được thăm khám và điều trị với đội ngũ chuyên gia hàng đầu Singapore. Khoa Ung bướu Singapore ghi nhận hàng ngàn trường hợp người bệnh đã được chữa khỏi bệnh và sống khỏe mạnh lâu dài. Tại đây, bệnh nhân không những được điều trị với phác đồ tiên tiến nhất từ Singapore mà còn được chăm sóc tận tình chu đáo bởi các bác sĩ, điều dưỡng thân thiện. Rất nhiều bệnh nhân đã chia sẻ với chúng tôi rằng với họ, đây là ngôi nhà thứ 2 mang lại niềm vui và hi vọng sống.

Ngày 28/7/2020 tới đây, người bệnh có cơ hội tư vấn điều trị ung thư với TS. BS Lim Hong Liang – chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore, nổi tiếng trong điều trị các bệnh ung thư phổi, ung thư đầu – mặt – cổ. Để đặt lịch khám với bác sĩ Lim, vui lòng liên hệ 0907 245 888.

 

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888