3 loại nấm có thể ngăn ngừa ung thư

Rất nhiều thế kỷ nay, nấm ngoài được sử dụng vào mục đích dinh dưỡng còn được coi như một loại thuốc chữa bệnh với công dụng điều trị bệnh huyết áp, bệnh tiểu đường…vv đặc biệt là trong y học Trung Quốc và châu Âu truyền thống sử dụng những loại nấm có sẵn ở bản địa. Nhưng có lẽ nấm được biết đến nhiều nhất là ở khả năng chống ung thư của chúng. Mặc dù hầu hết các loại nấm đều có khả năng này, nhưng một số loại nấm có tác dụng vượt trội hơn. Đặc biệt là 3 loại nấm sau:

Linh Chi

3 loại nấm có thể ngăn ngừa ung thư

Nấm Linh Chi

Những loại nấm Linh Chi lâu năm được trồng và làm thuốc chữa bệnh ở Trung Quốc trong hơn 2.000 năm và nổi tiếng với công dụng chống ung thư. Y học Trung Quốc còn dùng nấm Linh Chi khô bột như là một loại hóa trị liệu. Ngay cả một số dược phẩm hiện đại cũng có thêm chiết xuất Linh Chi trong các loại thuốc ngăn ngừa ung thư. Có nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng lâu dài loại nấm này có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của khối u bằng cách tăng chất chống oxy hóa trong máu và tăng cường hệ thống miễn dịch. Một nghiên cứu thực hiện tại Indianapolis – Phòng thí nghiệm nghiên cứu ung thư tại Viện Nghiên cứu Methodist cho thấy nấm Linh Chi chặn sự di căn của tế bào ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt ở những người bị căn bệnh này.

Lưu ý: Không giống như các loại nấm khác, nấm Linh Chi có kết cấu như gỗ và rất khó cho dạ dày để tiêu hóa. Vì thế Linh chi được hấp thụ dễ dàng hơn sau khi đã được chiết xuất.

 Nấm Đông Cô

3 loại nấm có thể ngăn ngừa ung thư

Nấm Đông Cô

Nấm này có nguồn gốc ở châu Á và là loại nấm ăn được phổ biến thứ hai trên thế giới. Nghiên cứu thực hiện với động vật đã phát hiện ra rằng nấm Đông Cô có chứa tác dụng chống khối u cũng như ức chế virus và làm giảm cholesterol. Người ta tìm thấy một hợp chất được tìm thấy trong nấm Đông Cô là lentinan. Loại hợp chất này được cho là có khả năng ngăn chặn hoặc làm chậm sự tăng trưởng của các khối u. Nghiên cứu được thực hiện trên con người đã chỉ ra rằng khi bệnh nhân ung thư được điều trị với lentinan có thể giúp kéo dài thêm sự sống cho các bệnh nhân ung thư dạ dày và ung thư đại trực tràng. Người ta đã nghiên cứu các hợp chất chống ung thư ở loại nấm này ít nhất là từ những năm 1960. Mặc dù thường thấy nấm này ở dạng tươi, hoặc khô được bán phổ biến như một loại thực phẩm, nhưng để dùng vào mục đích chữa bệnh thì tốt nhất là nên dùng ở dạng đã chiết xuất thành viên.

Nấm Maitake (Nấm Lim Xanh)

3 loại nấm có thể ngăn ngừa ung thư

Nấm Lim Xanh

Đây là một loại nấm màu nâu, thường mọc ở phần thân dưới cây sồi ở cả Bắc Mỹ và Nhật Bản. Không giống như các loại nấm khác, loại nấm này có thể phát triển to đến hơn 50 pounds. Nghiên cứu đang diễn ra với các bệnh nhân bị bệnh ung thư đã chỉ ra rằng một thành phần của nấm này, được gọi là MD-fraction, có khả năng dập tắt sự phát triển của khối u. Theo một nghiên cứu của Nhật Bản, những bệnh nhân ung thư vú, phổi, hoặc ung thư gan khi sử dụng chất MD-fraction chiết xuất từ nấm này đã cải thiện được 58,3-68,8 % tình trạng hiện tại; và đối với những bệnh nhân ung thư não hoặc ung thư dạ dày thì cải thiện được khoảng 10-20%. Gần đây, người ta còn coi nấm Maitake (Lim Xanh) như một chất siêu chống ung thư.

Thông tin được đăng tải bởi Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Nguồn: Naturalon.com

Để được tư vấn thêm về các vấn đề về ung thư, độc giả có thể liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi : 0907245888.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888