4 vitamin tốt nhất ngăn ngừa ung thư vú

Cơ thể con người cần vitamin và khoáng chất để duy trì tốt các chức năng trong cơ thể và ngăn ngừa bệnh tật, trong đó có ngăn ngừa ung thư. Tuy ung thư vú không thể phòng ngừa bằng các loại vắc xin nhưng có một số loại vitamin đã được chứng minh là có thể làm giảm nguy cơ phát triển căn bệnh này. Đặc biệt những người có tiền sử cá nhân hoặc gia đình mắc ung thư vú thì việc bổ sung các loại vitamin này có thể mang lại những lợi ích nhất định.

Vitamin D

Vitamin D là một vitamin tan trong chất béo có thể được bổ sung thêm vào đồ ăn, nhưng nguồn vitamin D tự nhiên thì chỉ được tìm thấy trong một số loại thực phẩm như dầu cá hồi và gan cá tuyết. Cơ thể con người cũng sản xuất vitamin D khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Vitamin này thúc đẩy sự hấp thụ canxi của cơ thể và duy trì mức độ cân bằng của canxi và phosphate cho xương khỏe mạnh. Vitamin D cũng có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư, bao gồm ung thư vú. Theo một nghiên cứu năm 2008 bởi Tiến sĩ Michael F. Holick, xuất bản trong “Tạp chí Clinical của Hiệp hội Thận Hoa Kỳ,” nếu một người tăng bổ sung lượng vitamin D ít nhất 1.000 IU, hoặc đơn vị quốc tế, hàng ngày có khả năng khoảng 30 đến 50 phần trăm nguy cơ phát triển ung thư vú.

4 vitamin tốt nhất ngăn ngừa ung thư vú

Vitamin D có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú

Canxi

Canxi là khoáng chất phong phú nhất trong cơ thể, và hoạt động cùng với vitamin D. Canxi rất cần thiết cho sự co cơ, truyền tín hiệu nội bào, chức năng thần kinh và cấu thành xương và răng. Người ta thấy rằng phụ nữ trong độ tuổi từ 19 và 50 nên hấp thụ 1.000 mg canxi mỗi ngày, và phụ nữ 51 tuổi trở lên nên hấp thụ 1.200 mg mỗi ngày. Canxi và vitamin D có các tương tác hóa học trong cơ thể, và lượng canxi không đủ có thể làm tăng nguy cơ ung thư, đây là nghiên cứu của Tiến sĩ Meinrad Peterlik và các cộng sự được công bố trong năm 2009 “Nghiên cứu chống ung thư.” Canxi và vitamin D kết hợp với nhau làm giảm nguy cơ ung thư vú, đó là lý do tại sao việc bổ sung canxi là rất quan trọng.

canxi

Vitamin B12 và folate

Vitamin B12 và folate, còn được gọi là axit folic hay vitamin B9 có sự liên quan đến việc giảm tỷ lệ bệnh ung thư vú. Cả hai loại vitamin trên giúp cơ thể sản xuất RNA và DNA, và hỗ trợ trong quá trình chuyển hóa chất béo và protein. Vitamin này, cùng với folate, sản xuất tế bào hồng cầu và cũng tạo ra một hợp chất được gọi là SAMe, hợp chất này đóng vai trò đối với chức năng miễn dịch và tinh thần – theo Đại học Trung tâm Y tế Maryland. Những phụ nữ thường xuyên uống rượu có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư vú. Nghiên cứu sơ bộ cho thấy phụ nữ với một lượng B12 thấp có nguy cơ gia tăng ung thư vú.

4 vitamin tốt nhất ngăn ngừa ung thư vú

Vitamin E góp phần ngăn ngừa ung thư vú

Vitamin E

Một loại Vitamin khác tan trong chất béo có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú là vitamin E. Vitamin này là một chất chống oxy hóa và bảo vệ tế bào chống lại các gốc tự do. Các nghiên cứu của Đại học Maryland cho rằng những người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thường có nồng độ vitamin E thấp. Vitamin E đã được biết đến như một liệu pháp phòng ngừa cho bệnh ung thư vú, tuy nhiên, hiện tác dụng của loại vitamin này với ung thư vẫn chưa được khẳng định và công bố chính thức.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888