5 Dấu hiệu cảnh báo ung thư nội mạc tử cung mọi phụ nữ nên biết

Ung thư nội mạc tử cung (còn gọi là ung thư tử cung) là bệnh ung thư rất phổ biến với phụ nữ trên thế giới, do vậy việc nhận biết dấu hiệu cảnh báo để thăm khám sớm là điều mà tất cả các chị em phụ nữ cần phải biết.

Ung thư nội mạc tử cung là bệnh ung thư phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ.

Ung thư nội mạc tử cung có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào, nhưng phổ biến nhất là ở lứa tuổi 45-74. Thừa cân, bị tiểu đường, dùng hormone estrogen nhiều làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Phụ nữ dù ở bất kỳ tuổi nào cũng cần quan tâm tới các dấu hiệu cảnh báo bệnh để kịp thời thăm khám và điều trị. Nếu phát hiện sớm, ung thư tử cung có khả năng chữa khỏi cao. Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo của ung thư nội mạc tử cung:

Tầm soát các bệnh ung thư phụ khoa là điều cần thiết đối với mọi chị em phụ nữ từ độ tuổi sinh sản cho tới mãn kinh.

Chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân

Đây là dấu hiệu phổ biến nhất cho thấy sự hiện diện của ung thư tử cung. Trên thực tế, xuất huyết bất thường xảy ra ở 90% trường hợp ung thư nội mạc tử cung. Dấu hiệu này nếu xảy ra ở phụ nữ đã mãn kinh, và không phải 1 lần thì đó là điều không bình thường và cần đi khám ngay. Phụ nữ trẻ cần cảnh giác nếu như kinh nguyệt ra nhiều, thời gian kéo dài hơn bình thường, hoặc chảy máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt.

Tiết dịch âm đạo bất thường

Bình thường mỗi phụ nữ đều có tiết dịch âm đạo, tuy nhiên nếu dịch ra nhiều, màu sắc khác với thông thường, đặc biệt nếu hiện tượng này xảy ra khi bạn đã mãn kinh thì cần đi khám và nói cho bác sĩ biết triệu chứng mình đang gặp phải.

Đau vùng chậu thường xuyên

Một trong những dấu hiệu của ung thư nội mạc tử cung là đau vùng chậu, đau khi quan hệ tình dục.

Không phải tất cả người bệnh đều bị đau vùng chậu, nhưng nó có thể gặp ở một số người, nhất là khi ung thư đã tiến triển, khối u trở nên to hơn, người bệnh có thể bị đau hoặc chuột rút. Đôi khi, người bệnh có thể cảm nhận được khối u ở vùng bụng dưới. Phụ nữ mắc bệnh này cũng có thể bị đau khi quan hệ tình dục hoặc đi vệ sinh. Điều này diễn ra thường xuyên.

Thay đổi thói quen đại, tiểu tiện

Khối u phát triển lớn có thể gây chèn ép vào bàng quang, khiến người bệnh gặp các vấn đề về tiểu tiện.

Áp lực trong xương chậu có thể khiến người bệnh phải tiểu tiện nhiều hơn, gặp khó khăn khi tiểu hoặc đau khi tiểu. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể thấy máu trong phân.

Giảm cân không rõ lý do

Giảm cân thường xảy ra khi ung thư đã phát triển tới một giai đoạn xa hơn. Nếu bạn bị giảm cân kèm theo các triệu chứng phụ khoa khác, hãy đi gặp bác sĩ ngay lập tức.

Để đặt lịch khám và điều trị ung thư nội mạc tử cung cũng như các bệnh ung thư khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài 1900 55 88 96/hotline: 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888