5 loại thức ăn hàng ngày có thể gây ung thư.

Nếu hàng ngày bạn có thói quen ăn bỏng ngô trong khi xem phim hay ngồi nhấm nháp ăn những miếng khoai tây chiên vàng giòn thì ngay bây giờ bạn hãy tập cho mình hạn chế những thức ăn đó vì chúng cũng chính là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến ung thư.

Bỏng ngô từ lò vi sóng

bỏng ngô

Bỏng ngô là một trong những món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người đặc biệt là những lúc xem phim. Từ trước đến nay, chúng ta chỉ nghĩ rằng bỏng ngô đơn giản chỉ là một món ăn vặt, nhưng rất ít người biết đến tác hại của bỏng ngô từ lo vi sóng.

Túi đựng bắp ngô dùng cho lò vi sóng đã được phủ một lớp hóa chất làm tăng nguy cơ ung thư và còn có thể gây vô sinh. Ngoài ra, bỏng ngô trong lò vi sóng còn liên quan một số bệnh như bệnh ung thư gan, ung thư tinh hoàn và ung thư tuyến tụy.

Thức ăn chế biến

thịt đã qua chế biến

Thịt đã qua chế biến chứa nhiều hóa chất và các chất bảo quản trong đó có chứa nitrat natri, chất làm cho đồ ăn trông tươi và hấp dẫn hơn, lại chính là chất gây ung thư.

Khoai tây chiên

khoai tây chiên

Khoai tây chiên là một món ăn được rất nhiều ưa chuộng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã khuyến cáo người dân nên cắt giảm các thực phẩm có chứa acrylamide ví dụ như  khoai tây chiên vì đây là chất có thể gây ung thư. Acrylamide được hình thành khi khoai được chiên ở nhiệt độ cao. Vì vậy, khi bạn chiên khoai, không nên để khoai cháy sang thành màu nâu hoặc không nên lưu trữ lâu trong tủ lạnh  vì như vậy có thể làm tăng số lượng acrylamide khi được chiên.

Cà chua đóng hộp

cà chua

Lon đựng thực phẩm Cà chua đóng hộp được phủ một lớp hóa chất bên trong được gọi là bisphenol-A hay BPA.

Đối với thực phẩm đóng hộp, cà chua đặc biệt nguy hiểm do có chứa hàm lượng axit cao, lượng axit này chính là nguyên nhân làm cho lớp hóa chất BPA từ vỏ hộp thấm vào chính cà chua. Vì vậy, cách tốt nhất để đảm bảo an  toàn, bạn nên mua cà chua đựng trong lọ thủy tinh.

Đồ uống có ga

bigstock-Bottles-Of-Soft-Drinks-On-A-Ma-556813431

Một nghiên cứu gần đây được công bố vào tháng 5 trên Tạp chí Dinh dưỡng của Mỹ cho thấy có sự liên hệ giữa việc uống nước ngọt thường xuyên với bệnh ung thư và nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người uống nhiều  hơn một lon nước ngọt mỗi ngày có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn so với những người không uống.

Tiêu thụ một lượng đường lớn trong nước ngọt có ga sẽ khiến cho lượng đường trong máu bạn tăng vọt, dẫn đến tình trạng viêm và kháng insulin. Lượng insulin liên tục tăng cao tạo ra môi trường cho ung thư màng tử cung phát triển. Bên cạnh đó, nước ngọt dễ dẫn đến béo phi, chứng bệnh này gắn liền với nguy cơ ung thư đại trực tràng, ung thư vú sau mãn kinh, ung thư thực quản,nội mạc tử cung, thận, tuyến tụy, túi mật, và buồng trứng.

Ngoài ra, nước ngọt cũng chứa chất tạo màu và chất gây ung thư methylmadizole. Vì vậy, chúng ta hãy hạn chế uống những loại nước này.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888