6 bệnh ung thư liên quan tới triệu chứng đầy hơi

Triệu chứng đầy hơi thường là triệu chứng của những điều kiện lành tính mà không phải ung thư, tuy nhiên, thường xuyên đầy hơi và kèm theo một số triệu chứng khác có thể là dấu hiệu của một số loại bệnh ung thư.

day-hoi-ung-thu

Đầy hơi thường là dấu hiệu thông thường về tiêu hóa, nhưng cũng có thể là dấu hiệu của nhiều loại ung thư.

  1. Ung thư buồng trứng. Đây là ung thư thứ phổ biến nhất ở phụ nữ, gây tử vong nhiều hơn bất kỳ bệnh ung thư về sinh sản khác, chủ yếu xuất hiện ở phụ nữ trên 50 tuổi. Yếu tố nguy cơ bao gồm không sinh con hoặc sinh con muộn, béo phì, tiền sử gia đình bị ung thư buồng trứng, bất thường trong di truyền, và sử dụng liệu pháp thay thế hormone quá lâu. Triệu chứng điển hình của ung thư buồng trứng là đầy hơi liên tục, cảm giác no nhanh, và đau vùng chậu.
  2. Ung thư tử cung. Ngoài đầy hơi, ung thư tử cung có thể gây chảy máu bất thường âm đạo, tiết dịch âm đạo chảy máu nhuốm màu, đau vùng chậu, đau khi giao hợp hoặc đi tiểu. Yếu tố nguy cơ quan trọng bao gồm việc bổ sung estrogen mà không có progesterone, xạ trị, tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư tử cung.
  3. Ung thư đại tràng. Bệnh ung thư đại tràng có thể chặn bên trong ruột, gây ra triệu chứng đầy hơi. Nếu ung thư nằm ở phần cuối của ruột kết ở trực tràng hoặc sigma, thường gây chảy máu và táo bón, nhưng đối với bệnh ung thư đại tràng, đầy hơi có thể mới là triệu chứng ban đầu. Ung thư đại tràng là nguyên nhân thứ hai thường gặp nhất của tử vong ung thư ở người không hút thuốc ở Mỹ và chủ yếu có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống và kiểm tra nội soi thường xuyên. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng thực vật có thể giảm nguy cơ ung thư đại tràng 50%.
  4. Ung thư tuyến tụy. Đây là bệnh ung thư đáng sợ nhất vì nó thường không biểu hiện sớm, và tỷ lệ sống thấp. Đầy hơi đi kèm vàng da, giảm cân, chán ăn, đau bụng trên lan ra sau lưng có thể là dấu hiệu của ung thư tuyến tụy. Khi mới khởi phát, ung thư tuyến tụy gây ra bệnh tiểu đường, đầy bụng, giảm cân và đau bụng.
  5. Ung thư dạ dày. Ung thư dạ dày thường không có triệu chứng sớm, hoặc gây ra các triệu chứng mơ hồ như đầy hơi, khó tiêu, và một cảm giác đầy ở vùng bụng trên. Giống như ung thư tuyến tụy, khi chẩn đoán thường phát hiện bệnh đã ở giai đoạn tiến triển. Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori là yếu tố nguy cơ quan trọng nhất đối với sự phát triển của ung thư dạ dày, và nitrat và nitrit trong thịt hun khói và chế biến cũng là những yếu tố nguy cơ.
  6. Bệnh gan. Bệnh gan thường là lành tính tuy nhiên, gan cũng là một cơ quan phổ biến cho ung thư từ cơ quan khác lan tới. Đầy bụng kèm theo cổ trướng (chất lỏng trong bụng) và vàng da (vàng da và mắt) có thể là một dấu hiệu của ung thư gan thứ phát hoặc nguyên phát, có thể phát triển ở những người có tiền sử viêm gan hoặc lạm dụng rượu.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng: 0907245888

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888