6 cách đơn giản để phòng tránh ung thư vú

Cứ 8 phụ nữ, thì có 1 người mắc ung thư vú. Con số này cho thấy tỷ lệ mắc ung thư vú rất cao, vậy chúng ta có thể làm gì để giảm nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này?

Các cách phòng tránh ung thư vú

Hãy giảm cân: Thừa cân hoặc béo phì làm tăng nguy cơ ung thư vú sau mãn kinh. Nếu bạn có chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) lớn hơn 25, bạn cần phải xem xét việc giảm cân.

Những phụ nữ thừa cân khi mắc ung thư vú, cũng có nguy cơ tử vong lớn hơn so với những người có cân nặng vừa phải.

Tại sao tăng cân sau khi mãn kinh lại có nguy cơ cao hơn mắc ung thư vú? Các nhà nghiên cứu cho rằng các mô mỡ đóng góp vào việc làm tăng estrogen và hormone, tăng nguy cơ phát triển ung thư vú sau mãn kinh.

6-cach-don-gian-de-phong-chong-ung-thu-vu

Luôn vận động giúp duy trì một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh và chống lại căn bệnh ung thư vú.

Hãy vận động: Tập thể dục thường xuyên không chỉ bảo vệ chức năng tim mạch của bạn, mà còn đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng chống ung thư vú. Các nhà nghiên cứu cho rằng những phụ nữ tập thể dục mạnh trong 45 đến 60 phút, và 5 lần mỗi tuần có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại ung thư vú rất tốt. Việc giữ một trọng lượng khỏe mạnh và vận động cơ thể có thể giữ estrogen và hormone ở mức độ kiểm soát, ngoài ra còn tác động có lợi về mức độ insulin và hệ thống miễn dịch.

Uống ít rượu: Uống rượu ung thư vú có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Phụ nữ không nên uống nhiều hơn 1 ly mỗi ngày. Hai ly rượu một ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tới 21 phần trăm.

Hãy thận trọng về liệu pháp nội tiết tố cho thời kỳ mãn kinh: Hàm lượng hoóc môn trong thời kỳ mãn kinh thấp hơn có thể dẫn đến các cơn bốc hỏa và khô âm đạo. Để làm giảm những triệu chứng này, nhiều phụ nữ sử dụng liệu pháp thay thế hormone (HRT). Tuy nhiên, một loại liệu pháp kết hợp các hormone estrogen và progesterone sẽ làm gia tăng nguy cơ ung thư vú và các bệnh khác ở một số phụ nữ, đặc biệt là ở những người sử dụng kích thích tố trong nhiều năm. Bác sĩ khuyên các chị em phụ nữ chỉ nên dùng ở liều thấp nhất và trong thời gian ngắn nhất có thể.

6-cach-don-gian-de-phong-chong-ung-thu-vu-2

Hỏi ý kiến bác sĩ để sử dụng thuốc tránh thai estrogen liều thấp.

Tham khảo ý kiến bác sĩ về việc sử dụng thuốc tránh thai: Các bác sĩ cho rằng việc sử dụng thuốc ngừa thai có thể tăng nguy cơ ung thư vú. Tuy nhiên, những người đã ngừng thuốc 10 năm thì có sự an toàn như những người bình thường.

Xem xét việc cho con bú: Cho con bú không chỉ tốt cho sự phát triển của trẻ, mà còn làm giảm nguy cơ ung thư vú bởi quá trình này làm giảm nồng độ estrogen.

6-cach-don-gian-de-phong-chong-ung-thu-vu-1

Cho con bú mang lại rất nhiều lợi ích, trong đó có phòng tránh ung thư vú hiệu quả.

Những cách trên là sự ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả, tuy nhiên điều đó không đảm bảo 100% rằng bạn sẽ không mắc bệnh. Đó là lý do tại sao việc tầm soát bệnh định kỳ là việc làm quan trọng mà bác sĩ khuyến khích bạn nên thực hiện.Bạn có thể tham khảo thêm các triệu trứng ung thư vú, để đi tham khám kịp thời nếu không may mắc bệnh.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888