6 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày mà không phải là đau

Ung thư dạ dày nổi tiếng là bệnh ung thư gây đau đớn nhất, tuy nhiên đau không phải là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh.

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư rất thường gặp ở hệ thống tiêu hóa. Ung thư dạ dày thường không phải là bệnh di truyền, mà thường là do đột biến DNA ngẫu nhiên. Tuy nhiên, nguy cơ mắc bệnh cũng tăng lên nếu như gia đình bạn có tiền sử mắc ung thư dạ dày. Tuổi tác cao cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Theo Phó giáo sư, nhà ung thư học, bác sĩ phẫu thuật, Umut Sarpel, Hệ thống Y tế Mount Sinai của New York, ở giai đoạn sớm của ung thư dạ dày, bệnh thường không gây ra triệu chứng. Tiến sĩ Sarpel nói: “Tất cả chúng ta đều từng bị đau bụng, và điều đó có thể khiến bạn lo lắng về ung thư dạ dày, tuy nhiên, đa số các trường hợp đau bụng không phải là do ung thư.

Dưới đây là 6 triệu chứng cảnh báo ung thư dạ dày:

Nôn ra máu hoặc đại tiện ra máu

Nôn ra máu có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư dạ dày.

Mặc dù đây không phải dấu hiệu chắc chắn của ung thư dạ dày, bởi viêm đại tràng và bệnh Crohn, ung thư đại trực tràng đều có thể gây ra triệu chứng đại tiện ra máu, hoặc nôn ra máu, nhưng khi gặp triệu chứng này bạn cần đi khám ngay. Nếu chảy máu có liên quan đến ung thư dạ dày, máu trong phân sẽ có màu đỏ hoặc đen. Nếu như nôn ra máu, sẽ có màu đỏ tươi, và có cấu trúc như bã cà phê  vì nó đã được tiêu hóa 1 phần.

No nhanh, giảm cảm giác thèm ăn

Bạn đói nhưng sau khi bắt đầu ăn được rất ít, bạn đã cảm thấy no sớm và không muốn ăn nữa. Đó có thể là triệu chứng chỉ ra ung thư dạ dày. Đặc biệt, nếu bạ cảm thấy no nhanh chóng khác hẳn với mọi khi thì không nên bỏ qua.

Dạ dày bị tổn thương

Đau bụng liên quan tới ung thư dạ dày thường đau ở giữa bụng.

Trong một số trường hợp, đau dạ dày là biểu hiện của ung thư dạ dày. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, đau bụng thường liên quan tới các bệnh ở bụng khác, không phải ung thư. Dấu hiệu đau liên quan tới ung thư dạ dày thường đau liên tục, không phải trong 1,2 ngày rồi biến mất. Ngoài ra, cơn đau này thường xuất hiện ở giữa dạ dày.

Giảm cân không rõ lý do

Nhiều bệnh bao gồm bệnh tiểu đường tuýp 1, bệnh Addison, và bệnh Crohn – có thể dẫn đến giảm cân. Nếu bạn giảm cân mà không do ăn kiêng thì nên cảnh giác.

Ợ nóng kéo dài không khỏi

Ợ nóng kéo dài có thể liên quan tới ung thư dạ dày.

Ợ nóng, khó tiêu kéo dài cũng là dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư dạ dày. Triệu chứng này có thể liên quan các bệnh khác nhưng bạn vẫn nên đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân.

Đầy bụng, tiêu chảy, táo bón

Khối u phát triển trong dạ dày sẽ làm cho người bệnh cảm thấy cồng kềnh. Ngoài ra, người bệnh thường sẽ bị rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón hoặc xen kẽ.

Khi gặp bất kỳ triệu chứng nào kể trên kéo dài, người bệnh nên khám chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân và được điều trị kịp thời. Để đặt lịch khám, xin vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96/hotline: 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888