6 dấu hiệu ung thư phổ biến phụ nữ thường bỏ qua

Có một thực tế là ung thư có cơ hội chữa khỏi rất cao nếu được phát hiện ở những giai đoạn đầu, nhưng thật đáng tiếc, phần lớn trường hợp được phát hiện khi ở giai đoạn tiến triển hoặc giai đoạn quá muộn khiến khiến hi vọng cứu chữa trở nên mong manh.

Việc nhận biết sớm các dấu hiệu ung thư là vô cùng quan trọng. Nhưng, những dấu hiệu ung thư giai đoạn đầu lại thường dễ nhầm lẫn với một số loại bệnh lý thông thường, ví dụ, viêm họng thường là dấu hiệu của một loại virus cảm cúm hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn, không phải ung thư. Tuy nhiên, nó có thể là một dấu hiệu sớm của một số loại ung thư miệng. Bất kỳ triệu chứng kéo dài hơn hai tuần nên được lưu ý và có biện pháp xử lý, thậm chí dù không phải là ung thư.

Dưới đây là 6 dấu hiệu phổ biến nhất mà nhiều phụ nữ bỏ qua nhưng có thể báo hiệu giai đoạn đầu của ung thư.

1. Sốt

6 dấu hiệu ung thư phổ biến phụ nữ thường bỏ qua

Sốt có thể là một trong những dấu hiệu của ung thư bạch cầu

Sốt, thậm chí là sốt nhẹ nhưng kéo dài và xuất hiện thường xuyên mà không có triệu chứng khác có thể là bệnh cúm thông thường hoặc cũng có thể có thể là dấu hiệu của bệnh bạch cầu.

2. Đau và sưng

Hạch bạch huyết dưới cánh tay, ở vùng háng, hoặc xung quanh cổ có bị sưng hay đau là những dấu hiệu cơ thể đang chống nhiễm trùng. Cục u sưng không đau có thể là dấu hiệu của bệnh bạch cầu trong khi khối u đau ở nách có thể là dấu hiệu đầu tiên của ung thư vú. Bất kỳ cục u có thể đau, sưng, hoặc cả hai, mà không hết trong vòng hai tuần thì việc cần thiết là đến gặp bác sỹ. Ngoài ra, thấy ngực sưng lên, đỏ, đau có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư vú.

3 Thay đổi da hoặc móng tay

Đốm đen, nốt ruồi, vết bớt mà có sự thay đổi màu sắc (ví dụ từ màu nâu đến đen hoặc đỏ) hoặc hình dạng, đặc biệt là hình dạng trở nên không đều, có thể là những dấu hiệu của ung thư da. Vết loét không lành hoặc tiếp tục bị chảy máu cũng có thể là dấu hiệu của ung thư da. Ung thư da được phát hiện giai đoạn đầu thường dễ điều trị khỏi hơn. Tỷ lệ chữa khỏi khi ở giai doạnd đầu thường lên tới 95%.

Những chấm tối màu hoặc sọc ở móng chân hoặc móng tay, hoặc các vết nứt chạy dọc theo chiều dài, đôi khi là dấu hiệu sớm của ung thư da bên dưới móng tay.

4 Các vấn đề ở dạ dày

6 dấu hiệu ung thư phổ biến phụ nữ thường bỏ qua

Sụt cân đột ngột cũng là triệu chứng phổ biến của một số loại ung thư. Ngoài ra, co thắt dạ dày mãn tính, đau dạ dày hoặc dạ dày khó chịu liên tục cũng có thể là triệu chứng của ung thư gan, đại tràng, hoặc ung thư tuyến tụy. Thông thường, những triệu chứng trên chỉ là biểu hiện của các loại bệnh lý lành tính, nhưng nếu kéo dài trên 2 tuần thì việc xem xét lại là cần thiết.

5. Thở hoặc nuốt khó khăn

Thở khò khè hoặc khó thở một cách khác lạ đôi khi là dấu hiệu sớm của ung thư phổi. Nhiều bệnh nhân ung thư phổi thường mô tả các triệu chứng lúc đầu như bệnh hen suyễn khiến các hoạt động bình thường của họ bị đảo lộn.

Một ho mãn tính, đặc biệt là ho kèm đau ngực tương tự như viêm phế quản đôi khi là dấu hiệu của một số bệnh ung thư khác nhau, bao gồm cả bệnh bạch cầu hoặc các khối u trong phổi.

Khó nuốt, đặc biệt là tình trạng khó nuốt kéo dài có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ họng, ung thư thực quản. Nhiều người bệnh cho rằng cảm giác như có áp lực, hoặc tắc nghẽn trong cổ họng khi nuốt.

6 dấu hiệu ung thư phổ biến phụ nữ thường bỏ qua

6 Chảy máu bất thường

Chảy máu bất thường, ngay cả khi không kéo dài cũng là một dấu hiệu đáng lưu ý, đặc biệt với những người trên 50 tuổi chảy máu bất thường hoặc bầm tím quá nhiều là dấu hiệu của bệnh bạch cầu. Nướu răng bị chảy máu thường xuyên hoặc đầm đìa, hoặc vết thâm tím ở đầu ngón tay có thể có nghĩa là máu không đông đúng cách, đó là dấu hiệu của bệnh bạch cầu.

Chảy máu bất thường ở hậu môn có thể là dấu hiệu của bệnh trĩ nhưng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư đại trực tràng.

Chảy máu âm đạo bất thường, chẳng hạn như chảy máu sau khi quan hệ tình dục hoặc chảy máu giữa chu kỳ có liên quan đến bệnh ung thư tử cung và ung thư cổ tử cung. Trường hợp chảy máu âm đạo bất thường, nhất định phải đến khám bác sỹ.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888