6 thực phẩm có ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư vú

Nguy cơ mắc ung thư vú của mỗi phụ nữ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm di truyền, lối sống, chế độ ăn uống, vv… Trong đó, có nhiều yếu tố nguy cơ ung thư vú không thể kiểm soát được, như tiền sử gia đình và di truyền; và có một số yếu tố chúng ta có thể thay đổi được như tập thể dục thường xuyên, duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và tránh hút thuốc, vv…

Nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống cũng có thể ảnh hưởng đến nguy cơ phụ nữ bị ung thư vú. Một số loại thực phẩm nhất định có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư vú. Dưới đây là sáu loại thực phẩm đã được chứng minh là có ảnh hưởng tới nguy cơ mắc ung thư vú:

1. Hạt hướng dương và hạt bí ngô
hat-bi-ngo-va-huong-duong

Hạt hướng dương và hạt bí ngô giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú sau mãn kinh.

Những hạt này có chứa lượng lớn hợp chất giống như estrogen thực vật. Nghiên cứu đã chỉ rằng, ăn nhiều 2 loại hạt này, cũng như đậu nành, giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú sau khi mãn kinh. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng và Ung thư vào năm 2012.

2. Dầu cá
dau-ca

Bổ sung dầu cá hoặc các loại cá béo như cá trích, cá mòi, vv… giúp giảm nguy cơ ung thư vú.

Phụ nữ ăn nhiều các loại cá giàu axit béo omega 3, hoặc bổ sung dầu cá giảm 14 phần trăm nguy cơ phát triển ung thư vú. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh. Lượng omega-3 cần thiết để giảm nguy cơ này là tương đương với một hoặc hai lần ăn cá mỗi tuần, bao gồm các loại cá béo như cá hồi, cá trích hoặc cá mòi.

3. Đậu nành
dau-nanh

Đậu nành làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú và giảm nguy cơ tái phát.

Đậu nành chứa isoflavone, một loại estrogen thực vật, và có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú hoặc nguy cơ tái phát trong ở những người đã điều trị ung thư vú. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ vào năm 2012.

4. Folate và axit folic
folate

Những thực phẩm giàu axit folic.

Một chế độ ăn giàu folate vào và acid folic (hình thức của một loại vitamin B) có thể làm giảm 22% nguy cơ ung thư vú, so với người ăn ít thực phẩm chứa chất này. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ trong tháng 12 năm 2008.

5. Trà xanh
tra-xanh (2)

Trà xanh có lợi cho người bệnh ung thư vú.

Trà xanh có thể giúp bệnh nhân ung thư vú cảm thấy tốt hơn ở giai đoạn tiến triển bệnh. Trà xanh giúp hạn chế sự phát triển của các khối u. Thí nghiệm trên động vật cho thấy, hóa chất trong trà xanh gọi là polyphenols có thể ức chế protein – thúc đẩy sự tăng trưởng tế bào khối u và di căn.

6. Sữa giàu chất béo
sua1

Sữa giàu chất béo tăng nguy cơ tử vong do ung thư vú.

Theo các nghiên cứu, bệnh nhân ung thư vú ăn nhiều các sản phẩm từ sữa giàu chất béo tăng 50% tử vong vì ung thư vú so với các bệnh nhân khác. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia tháng ba năm 2013. Các nghiên cứu khác đã cho thấy rằng những người tiêu thụ một lượng lớn sữa và pho mát cũng có tỷ lệ ung thư cao.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888