6 triệu chứng âm thầm của ung thư âm hộ

Mặc dù không phổ biến như những bệnh ung thư phụ khoa khác nhưng ung thư âm hộ là bệnh có độ ác tính cao, ảnh hưởng tới tính mạng và khả năng sinh sản của nữ giới. Dưới đây là 6 triệu chứng âm thầm của ung thư âm hộ chị em phải biết.

Trong các bệnh ung thư phụ khoa, ung thư âm hộ phổ biến thứ 4 sau ung thư: cổ tử cung, tử cung, buồng trứng. Đây là bệnh ung thư ảnh hưởng tới da bộ phận sinh dục của nữ giới.

Nguyên nhân chính xác của ung thư âm hộ là không rõ ràng, nhưng nguy cơ phát triển của bệnh tăng dần theo độ tuổi. Khoảng 80% trường hợp ung thư âm hộ được chẩn đoán ở phụ nữ trên 60 tuổi, nhưng bệnh cũng có thể gặp ở những phụ nữ trẻ hơn. Bệnh thường có liên quan đến virut gây ra u nhú ở người (HPV). Hút thuốc lá, uống rượu thường xuyên và các tình trạng viêm nhiễm âm hộ cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Dấu hiệu ung thư âm hộ không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với viêm nhiễm phụ khoa thông thường.

Dấu hiệu ung thư âm hộ không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với viêm nhiễm phụ khoa thông thường. Theo thống kê, gần 20% phụ nữ mắc bệnh ung thư âm hộ không có triệu chứng. Dưới đây là 6 triệu chứng âm thầm của ung thư âm hộ:

Thay đổi vùng da âm hộ

Điều này bao gồm thay đổi kết cấu hoặc màu sắc, cũng như sự kích ứng, loét và dày lên, nổi mảng màu đỏ, trắng hoặc tối và da âm hộ tổn thương và không lành.

Đau

Vùng da âm hộ đau, loét, đau khi tiểu tiện hoặc quan hệ tình dục.

Vùng da âm hộ đau, loét, đau khi tiểu tiện hoặc quan hệ tình dục là triệu chứng cảnh báo ung thư âm hộ.

Ngứa kéo dài

Ngứa có thể là do các điều kiện khác, như viêm nhiễm phụ khoa. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư âm hộ.

Vết loét

Triệu chứng này thường đi kèm với ngứa, đau hoặc chảy máu âm đạo. Bên cạnh đó, nữ giới còn thấy âm hộ có mùi hôi bất thường.

Nốt ruồi trên âm hộ

Hãy lưu ý bất kỳ thay đổi nào về hình dạng hoặc màu sắc của bất kỳ nốt ruồi nào mà bạn có trên âm hộ. Bởi đây có thể là triệu chứng của căn bệnh ác tính tại âm hộ.

Nốt ruồi bất thường tại âm hộ cũng có thể là dấu hiệu của ung thư âm hộ.

Cục u hoặc sưng trong âm hộ

Cần đến các cơ sở y tế uy tín khám ngay nếu bạn phát hiện bất kỳ khối u hoặc sưng ở “vùng kín”.  Để chẩn đoán ung thư âm hộ, bác sĩ sẽ chỉ định: sinh thiết; chụp CT hay MRI xương chậu để tìm lây lan bệnh ung thư, xét nghiệm khung xương chậu để tìm thay đổi ở da…

Ở giai đoạn sớm, ung thư âm hộ hoàn toàn có thể chữa được nếu phát hiện sớm. Tuy nhiên, theo tờ Eve Appeal, 2/3 phụ nữ không thể xác định được âm hộ của họ và đa số khá chủ quan với bệnh lý này. Đây cũng là lý do khiến đa số các trường hợp phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn và tỉ lệ chữa khỏi thấp. Điều quan trọng nhất là chị em cần theo dõi cơ thể, chủ động kiểm tra và thăm khám định kỳ.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888