6 triệu chứng cảnh báo ung thư gan ai cũng phải biết

Ung thư gan có thể phát triển chậm và không thể nhận biết trong một thời gian dài. Ở giai đoạn tiến triển, các dấu hiệu ung thư gan mới rõ ràng hơn. 6 triệu chứng cảnh báo ung thư gan được giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về căn bệnh ác tính này.

1. Giảm cân

Một triệu chứng phổ biến của ung thư gan là giảm cân không rõ nguyên nhân, ảnh hưởng đến 40% bệnh nhân ung thư tại thời điểm chẩn đoán. Thông thường, giảm cân ban đầu này liên quan đến việc chán ăn hoặc buồn nôn định kỳ (hai triệu chứng ung thư sớm khác), nhưng ung thư cũng có thể gây ra sự thay đổi trong quá trình trao đổi chất, dẫn đến cơ thể bạn đốt cháy calo một cách nhanh chóng. Khi giảm cân đi kèm với những thay đổi khác, bạn cần đến gặp bác sĩ ngay.

Một triệu chứng phổ biến của ung thư gan là giảm cân không rõ nguyên nhân, ảnh hưởng đến 40% bệnh nhân ung thư tại thời điểm chẩn đoán

2. Sưng gan, sưng và chướng bụng

Khi các tế bào ung thư ảnh hưởng đến gan và vùng lân cận, chúng có thể gây ra các thay đổi trong mạch máu và các hạch bạch huyết, kết quả là tích tụ chất lỏng. Sự sưng này được gọi là cổ trướng, và có một vùng bụng cứng, nhô ra. Trong bất kỳ trường hợp nào, cổ trướng sẽ không tự biến mất, dù có phải do ung thư hay không. Do vậy, bạn cần gặp bác sĩ, kiểm tra và điều trị kịp thời.

3. Đau vùng bụng bên phải

Giai đoạn sớm, bệnh nhân ung thư gan hiếm khi gặp đau đớn hoặc khó chịu. Ở giai đoạn tiến triển, người bệnh có thể nhận thấy một số áp lực và đau ở phía bên phải bụng trên.

4. Buồn nôn

Buồn nôn có thể đi kèm các triệu chứng khác hoặc xuất hiện trước bất kỳ dấu hiệu nào khác của ung thư gan.

Buồn nôn có thể đi kèm các triệu chứng khác hoặc xuất hiện trước bất kỳ dấu hiệu ung thư gan khác. Khi gan bị mất chức năng, nó không lọc được tất cả các chất độc hại của quá trình trao đổi chất.

Triệu chứng buồn nôn có thể trở nên tồi tệ hơn, kéo theo cảm giác ăn mất ngon. Trong những trường hợp khác, khối u trên gan sẽ tạo ra các hormone nhất định dẫn đến lượng calci huyết cao (gọi là tăng calci huyết), có thể dẫn tới buồn nôn và các chứng đau khác về tiêu hóa.

5. Vàng da, vàng mắt, ngứa

Khi các tế bào ung thư bắt đầu chặn các ống mật, mật từ gan sẽ chảy ngược trở lại trong dòng máu thay vì vào ruột non, khiến da và mắt trắng chuyển thành màu vàng. Ngoài việc làm vàng da và mắt, mật độ độc hại của mật có thể dẫn đến ngứa nghiêm trọng, nước tiểu có màu sẫm màu, và phân màu nhạt.

6. Mệt mỏi kéo dài

Cảm giác mệt mỏi triền miên: Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi dai dẳng, không dứt, kèm với bất kỳ triệu chứng khác liên quan đến suy giảm chức năng gan, bạn có thể có nguy cơ bị ung thư gan.

Nhằm giúp phát hiện sớm ung thư gan , tăng cơ hội điều trị hiệu quả, hiện nay Bệnh viện Thu Cúc đã nghiên cứu và xây dựng gói tầm soát ung thư gan, bao gồm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết. Để biết thêm thông tin chi tiết về gói tầm soát ung thư gan, hoặc đặt lịch tầm soát, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96/ hotline 0904.970.909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888