7 bệnh ung thư phổ biến ở nam giới

Thói quen sống, di truyền và nhiều yếu tố khác khiến nam giới dễ bị mắc một số loại ung thư hơn nữ giới. Dưới đây là 7 bệnh ung thư phổ biến ở nam giới.

Ung thư tuyến tiền liệt

Đây là bệnh ung thư thường gặp nhất ở nam giới. Theo khuyến nghị của các bác sĩ, nam giới từ sau 40 tuổi nên kiểm tra tuyến tiền liệt định kỳ vì ung thư tuyến tiền liệt là kẻ giết người thầm lặng và phần lớn không có dấu hiệu cho tới khi bước sang giai đoạn di căn.

Theo khuyến nghị của các bác sĩ, nam giới từ sau 50 tuổi nên kiểm tra tuyến tiền liệt định kỳ

Ung thư phổi

Hút thuốc được cho là nguyên nhân chính gây ung thư phổi ở nam giới. Khoảng 90% bệnh nhân ung thư phổi tại Việt Nam là người có hút thuốc. Tuy nhiên, những người thường xuyên hít phải khói thuốc lá, tiếp xúc với các hóa chất độc hại, không khí ô nhiễm… cũng có nguy cơ mắc bệnh.

Ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là một trong những bệnh ung thư rất phổ biến và có tỉ lệ tử vong cao. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy tỷ lệ sống thêm 5 năm cao hơn ở phụ nữ so với những người đàn ông cùng được được điều trị như nhau.

Ung thư bàng quang

Nghiên cứu đăng trên tờ General Medicine năm 2008 trên dữ liệu được thu thập từ năm 1969 đến năm 1997 ở cả nam và nữ bị ung thư bàng quang chỉ ra rằng tỷ lệ mắc bệnh này ở nam so với nữ là 2:1 và các khối u cũng ít di căn và xâm lấn ở phụ nữ hơn.

Tỷ lệ mắc bệnh này ở nam so với nữ là 2:1 và các khối u cũng ít di căn và xâm lấn ở phụ nữ hơn.

Ung thư thận

Theo thống kê, nam giới có nguy cơ bị ung thư thận cao hơn gấp 3 lần so với nữ giới. Các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh là: hút thuốc, di truyền và các yếu tố nghề nghiệp…

Ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy là một trong số các bệnh ung thư nguy hiểm, được coi là “sát thủ thầm lặng” bởi vì nó gây ra rất ít triệu chứng cho đến khi ung thư lan rộng. Trên thế giới, ung thư tuyến tụy xếp thứ 7 trong số các bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất.

Ung thư miệng và họng

Hút thuốc, uống rượu làm tăng nguy cơ mắc ung thư vòm họng.

Ngoài ra, nam giới cũng có nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư khác như nữ giới như: ung thư bạch cầu, U lympho không Hodgkin, ung thư gan…

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888