7 dấu hiệu cảnh báo ung thư não

Ung thư não là bệnh ung thư rất nguy hiểm, tiên lượng kém. Nắm được các dấu hiệu cảnh báo ung thư não giúp bạn sớm phát hiện bệnh, từ đó điều trị kịp thời, tăng tỉ lệ sống.

Đa số các trường hợp u não, ung thư não thuộc dạng u thần kinh đệm (Glioma) phát sinh từ các tế bào thần kinh đệm trong não. Bao gồm ung thư não tế bào hình sao (astrocytomas), ung thư não tế bào ít nhánh (oligodenrogliomas), u màng não thất (ependymomas) và u thần kinh đệm hỗn hợp. Các loại khác của bệnh ung thư não gồm u màng não (meningiomas), u nguyên bào tuỷ (medulloblastomas), u nguyên sống (chordomas) và u lympho hệ thần kinh trung ương.

Dưới đây là 7 dấu hiệu ung thư não cần biết.

Buồn nôn và nôn

Buồn nôn và nôn có thể do khối u làm tăng áp lực trong não. Nếu thấy buồn nôn và nôn nôn, hoa mắt, chóng mặt, bạn nên đi kiểm tra ngay.

Khó chịu dạ dày và buồn nôn không rõ nguyên nhân, có thể do khối u não ác tính.

Mất trí nhớ, khó tập trung

Đây cũng được coi là dấu hiệu điển hình của ung thư não. Khối u ác tính tại não có thể ảnh hưởng tới khả năng nhận thức của người bệnh, khiến người bệnh mất trí nhớ, hay quên, khó tập trung, khó tiếp nhận và xử lý thông tin.

Gặp vấn đề về thị giác

Nếu khối u não được hình thành gần dây thần kinh thị giác có thể khiến thị lực của bạn bị suy giảm. Bệnh nhân sẽ nhìn mờ, và triệu chứng này nặng dần, không khắc phục được kể cả khi đeo kính.

Nhức đầu

Những cơn nhức đầu là bệnh rất phổ biến và bạn không cần phải lo lắng quá nhiều nếu cơn đau nhức nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý khi tần số và cường độ các cơn nhức đầu tăng, nghĩa là nếu bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng với một cơn đau đầu khủng khiếp, bạn nên gặp bác sĩ.

Nếu bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng với một cơn đau đầu khủng khiếp, bạn nên gặp bác sĩ.

Yếu cơ

U ác tính có thể gây suy yếu cơ bắp ở một phần cơ thể, gây tê. Khối u của các tế bào ung thư hình thành trong phần não điều khiển các kỹ năng vận động sẽ ảnh hưởng rất lớn tới khả năng phối hợp, vận động và giữ thăng bằng cơ thể, do đó gây khó khăn khi đi bộ.

Động kinh

Động kinh có thể là dấu hiệu của sự xuất hiện khối u não. Điều trị với hiệu quả tức thời giúp xác định nguyên nhân gốc rễ do ung thư não.

Mệt mỏi, giảm cân bất thường

Nếu bạn gặp phải tình trạng mệt mỏi quá mức, giảm cân không rõ nguyên nhân thì tốt hơn là nên đến các cơ sở y tế uy tín thăm khám sớm.

Tiên lượng ung thư não cụ thể như sau:

Tiên lượng ung thư não theo độ tuổi

Để đăng ký khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888