7 dấu hiệu điển hình khi bị ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng thường khó nhận biết ở giai đoạn sớm. Những triệu chứng của bệnh dễ bị nhầm lẫn với các bệnh thông thường khác. Nếu bệnh nhân chủ quan không đi thăm khám sớm, không tầm soát định kỳ thì khi được chẩn đoán, khối u thường đã lan tràn khắp vùng chậu và ổ bụng, việc điều trị lúc này là rất khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 7 dấu hiệu điển hình khi bị ung thư buồng trứng.

Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh ung thư thường gặp ở nữ giới. Trên thế giới, trung bình cứ 72 phụ nữ sẽ có 1 người mắc căn bệnh này. Nhiều bệnh nhân mắc ung thư buồng trứng bị chẩn đoán nhầm là hội chứng ruột kích thích, căng thẳng, nhiễm trùng đường tiểu… do triệu chứng tương tự nhau. Một số dấu hiệu điển hình khi bị ung thư buồng trứng:

Chán ăn, giảm cân đáng kể không rõ lý do

ung-thu-buong-trung

Nếu bạn cảm thấy chán ăn, bạn nên đi kiểm tra vì có thể đây là triệu chứng của nhiều bệnh lý trong đó có ung thư buồng trứng.

Chán ăn là một triệu chứng phổ biến của tất cả các loại ung thư, bao gồm ung thư buồng trứng. Nếu bạn cảm thấy chán ăn, bạn nên đi kiểm tra vì có thể đây là triệu chứng của nhiều bệnh lý.

Ngoài ăn mất ngon, một trong những triệu chứng của ung thư buồng trứng là cảm giác no nhanh hơn. Điều này sẽ làm cho phụ nữ giảm cân đáng kể mà không có lý do rõ ràng.

Đau ở vùng xương chậu, đau lưng

Phụ nữ có thể thỉnh thoảng cảm thấy đau ở vùng xương chậu hoặc xương hông. Khi cơn đau ở xương chậu không ngay lập tức biến mất hoặc kéo dài, thì bạn nên chú ý. Đau ở vùng xương chậu cũng có thể là một trong những triệu chứng của ung thư buồng trứng. Nếu vùng xương chậu ngày càng đau đớn, hãy đến gặp bác sĩ ngay.

Ngoài cơn đau ở xương chậu, một trong những triệu chứng của ung thư buồng trứng là đau ở lưng dưới liên quan đến xương chậu.

Táo bón

ung-thu-buong-trung

Táo bón cũng có thể là triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng.

Táo bón có thể xảy ra cho bất cứ ai. Táo bón thường bị bỏ qua, vì nguyên nhân thường là do thiếu chất xơ, chất lỏng. Táo bón cũng có thể là triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng.

Ung thư buồng trứng và những thay đổi trong ruột thường xảy ra cùng một lúc. Nếu bạn gặp vấn đề với hệ thống tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, tăng lượng khí, đầy hơi, buồn nôn và nôn, không nên bỏ qua các triệu chứng này của cơ thể.

Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Theo thống kê, ngày một nhiều số lượng phụ nữ trên 55 tuổi được chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, không nhất thiết là sau mãn kinh bạn mới mắc ung thư buồng trứng.

Theo Heathline, ung thư phụ khoa cũng có thể xảy ra ở phụ nữ trẻ tuổi – ngay cả với những người chưa có kỳ kinh đầu tiên.

Nếu bạn bị chảy máu âm đạo bất thường hoặc có sự thay đổi khác thường trong chu kỳ kinh nguyệt, tốt nhất bạn nên nói với bác sỹ để được kiểm tra kỹ càng hơn.

Buồn nôn

Giống như một loạt các triệu chứng được liệt kê ở trên thì buồn nôn và nôn có thể chỉ ra một loạt các vấn đề về sức khỏe. Nó thường đi kèm với các triệu chứng khác như táo bón, tiêu chảy, và đầy hơi.

ung-thu-buong-trung

Khi gặp bất cứ triệu chứng nào nghi ngờ ung thư buồng trứng bạn cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám.

 

Đầy hơi

Đầy hơi là một trong những dấu hiệu cảnh báo đáng chú ý nhất của ung thư buồng trứng, cùng với đau bụng nói chung. Nếu tình trạng đầy bụng kéo dài nhiều ngày, hoặc thậm chí cả tuần, hãy tham khảo ý kiến bác sỹ.

Khi gặp bất cứ triệu chứng nào nghi ngờ ung thư buồng trứng bạn cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám. Để đăng ký khám và điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888