7 dấu hiệu nhận biết sớm ung thư ruột

Ung thư đường ruột là một trong những bệnh ung thư nguy hiểm. Để phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời, bạn tuyệt đối đừng bỏ qua 7 dấu hiệu dưới đây.

Phát hiện ung thư ruột sớm và điều trị kịp thời giúp tăng tỉ lệ sống cho người bệnh. Do vậy, cần khám tầm soát định kỳ, chú ý theo dõi cơ thể, sớm phát hiện 7 bất thường dưới đây để điều trị kịp thời:

Táo bón và tiêu chảy, đều có liên quan đến sự bất thường của tế bào ruột kết. Khi bạn thường xuyên không thể đi đại tiện, bị són tiêu, són tiểu hay đi phân lỏng thì bạn nên đến gặp bác sĩ.

Người bị ung thư ruột kết thường xuyên gặp rối loạn tiểu tiện, lúc táo bón, lúc tiêu chảy, đại tiện khó, bị són tiêu, són tiểu hay đi phân lỏng…

Máu trong phân là một trong những dấu hiệu quan trọng nhất của ung thư ruột. Mặc dù hệ tiêu hóa bị rối loạn cũng là nguyên nhân gây ra triệu chứng này nhưng nó có thể là dấu hiệu của các khối u trong đường ruột.

Máu trong phân cũng cảnh báo có khối u trong đường ruột.

Mặc dù nguyên nhân gây ra thiếu máu có thể do di truyền, vấn đề dinh dưỡng hay mất máu quá nhiều nhưng cũng không loại trừ nguyên nhân bạn đã mắc ung thư ruột.

Có nhiều nguyên nhân gây ra thiếu máu như: di truyền, vấn đề dinh dưỡng hay mất máu quá nhiều nhưng đây cũng có thể là dấu hiệu của ung thư ruột.

Những cơn đau bụng xảy ra bất thường và không thể giải thích được thì bạn hãy đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân.

Những cơn đau bụng bất thường có thể là dấu hiệu của ung thư ruột kết.

Nếu bỗng nhiên bạn giảm cân một cách đột ngột, không mong muốn thì chắc chắn bạn đã mắc bệnh. Bởi vì khi đó bạn sẽ cảm thấy ăn không ngon miệng và từ đó bị thiếu hụt dinh dưỡng.

Giảm cân bất thường, ăn không ngon miệng cũng là những dấu hiệu gặp ở đa số người bệnh ung thư ruột kết.

Khi các tế bào ung thư đã bắt đầu phát triển một cách bất thường. Từ đó, nó cũng thường gây ra sự mất nước, mệt mỏi và tăng nồng độ axit trong đường ruột, dẫn tới cảm giác nôn và buồn nôn

Khi các tế bào ung thư bắt đầu phát triển gây ra tình trạng mất nước, mệt mỏi và tăng nồng độ axit trong đường ruột, dẫn tới cảm giác nôn và buồn nôn.

Nếu thường xuyên, lặp đi lặp lại tình trạng đầy hơi thì bạn cần lưu ý để xác định một cách rõ ràng nguyên nhân để phát hiện bệnh kịp thời.

Nếu thường xuyên, lặp đi lặp lại tình trạng đầy hơi, cần lưu ý thăm khám để xác định rõ nguyên nhân.

Hiện nay, khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại bậc nhất giúp tầm soát ung thư hiệu quả như máy chụp cắt lớp MSCT 64 lát cắt, marker ung thư, hệ thống phòng lab xét nghiệm vi sinh cao cấp…. Tất cả nhằm mục đích tầm soát và chẩn đoán ung thư. Khi phát hiện ung thư hoặc nghi ngờ ung thư, người bệnh sẽ được hội chẩn với chuyên gia từ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888