7 hiểu lầm nguy hiểm về bệnh ung thư vú

Ung thư vú là một trong những bệnh ung thư có khả năng chữa khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị tích cực. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn mơ hồ hoặc có những nhiều lầm đáng tiếc về ung thư vú. Đọc ngay 7 hiểu lầm nguy hiểm về bệnh ung thư vú sau đây.

Chỉ có người lớn tuổi mới mắc ung thư vú

7 hiểu lầm nguy hiểm về bệnh ung thư vú

Ung thư vú có thể gặp ở mọi độ tuổi

Tại nước ta, lứa tuổi trẻ từ 31 – 36 tuổi mắc ung thư vú ngày càng cao, cao hơn các nước châu Âu, châu Mỹ.

Ngoài ra, những người có tiền sử gia đình mắc ung thư vú/buồng trứng, thừa cân hay béo phì, có lối sống kém lành mạnh… cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn người bình thường.

Có khối u ở vú tức là bị ung thư vú

Nổi cục u ở vú có thể là dấu hiệu ung thư vú hoặc các điều kiện sức khỏe khác như u xơ tuyến vú. Do vậy, cần thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín để tìm ra nguyên nhân chính xác và điều trị kịp thời. Không thể chỉ dựa vào biểu hiện này để kết luận ung thư vú.

Ung thư vú không thể chữa khỏi

Ung thư vú là một trong những loại ung thư có khả năng chữa khỏi cao nhất nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Cụ thể, bệnh nhân ung thư vú giai đoạn sớm lên tới gần 96%. Ở giai đoạn 2, tỉ lệ sống là 85% ; ở giai đoạn 3, tỉ lệ sống sau 5 năm là 67%, giai đoạn 4, tỉ lệ này là 21%.

7 hiểu lầm nguy hiểm về bệnh ung thư vú

Ung thư vú là một trong những loại ung thư có khả năng chữa khỏi cao nhất nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách.

Bệnh nhân ung thư vú không thể sinh con

Bệnh nhân ung thư vú sau khi điều trị khỏi hoàn toàn vẫn có thể mang thai, sinh con. Tuy nhiên, các bệnh nhân ung thư vú cần tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị trực tiếp trước khi đưa ra quyết định mang thai.

Ung thư vú không tái phát

Sau khi điều trị, ung thư vú vẫn có nguy cơ tái phát. Do vậy, theo dõi là cần thiết để kiểm tra ung thư tái phát, lây lan, cũng như quản lý đối với các tác dụng phụ có thể có của các phương pháp điều trị. Theo dõi có thể bao gồm khám lâm sàng toàn thân, chụp X-quang tuyến vú, xét nghiệm máu định kỳ…

Con gái của bệnh nhân ung thư vú sẽ bị di truyền

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp ở nữ giới nhưng không có nghĩa gia đình có người bị ung thư vú thì con gái chắc chắn sẽ mắc bệnh. Dù vậy các chuyên gia khuyến cáo, nếu có mẹ bị ung thư vú thì nên tầm soát bằng xét nghiệm lâm sàng ở thời điểm sớm hơn độ tuổi người mẹ phát hiện bệnh. Chẳng hạn mẹ bị ung thư vú lúc 42 tuổi thì con gái nên làm xét nghiệm kiểm tra khi 37 tuổi.

Không thể phát hiện sớm ung thư vú

7 hiểu lầm nguy hiểm về bệnh ung thư vú

Có thể phát hiện ung thư vú ở giai đoạn sớm bằng tầm soát ung thư vú

Tầm soát ung thư vú được khuyến cáo cho tất cả các phụ nữ trưởng thành, đặc biệt là các phụ nữ từ 30 tuổi trở lên; có tiền sử gia đình có người mắc ung thư buồng trứng, ung thư vú hoặc có dấu hiệu bất thường tại vú như sờ thấy u, tiết dịch bất thường đầu núm vú, tụt núm vú, đau vú, hạch bất thường…

Chuyên mục: Ung thư vú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888