7 loại thực phẩm chống ung thư ở nam giới

Theo các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng một chế độ ăn uống nhiều rau, trái cây, ngũ cốc, protein và chất xơ có thể làm giảm nguy cơ các loại bệnh ung thư. Vậy những loại thực phẩm nào nam giới nên ăn để hạn chế rủi ro mắc ung thư?

Sau đây là một số loại thực phẩm đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu về tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các loại bệnh ung thư thường gặp ở nam giới.

Cà chua

ca-chua

Cà chua là loại thực phẩm rất giàu lycopene, một loại hóa chất tự nhiên có trong thực vật.

Cà chua là loại thực phẩm rất giàu lycopene, một loại hóa chất tự nhiên có trong thực vật. Lycopene là chất chống oxy hóa mạnh, có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. phổi và dạ dày.

Dưa hấu

Cũng như cà chua, dưa hấu là một loại quả chứa rất nhiều lycopene. Ngoài ra vitamin C và beta carotene trong dưa hấu giúp loại bỏ các tế bào có hai dẫn tới ung thư.

Các loại đậu

Đậu có nhiều chất xơ và một chế độ ăn uống giàu chất xơ có thể bảo vệ cơ thể trước nguy cơ ung thư đại tràng. Đậu cũng là nguồn cung cấp protein từ thực vật. Do đó chúng ta có thể sử dụng đậu để thay thế cho các loại thịt đỏ, một trong những loại thực phẩm nếu ăn quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc các loại bệnh ung thư như ung thư đại tràng.

Bông cải xanh

bong-cai-xanh

Chất xơ trong bông cải xanh giúp phòng chống bệnh ung thư đại tràng.

Bông cải xanh có chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin C, vitamin A, canxi và folate. Chất xơ trong bông cải xanh giúp phòng chống bệnh ung thư đại tràng. Ngoài ra nghiên cứu còn cho thấy ăn loại rau không tinh bột như bông cải xanh, có thể hạn chế rủi ro phát triển ung thư khoang miệng, phổi và dạ dày.

Tỏi

Tỏi là một loại gia vị có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi ung thư dạ dày và đại tràng. Trong thực tế, các nghiên cứu cho thấy thường xuyên ăn tỏi sẽ càng có nhiều lợi ích trong phòng chống ung thư đại tràng.

Trà xanh

tra-xanh

Chất chống oxy hóa của trà xanh có thể loại bỏ các độc tố trong cơ thể và ngăn chặn các tế bào bất thường chuyển thành ung thư.

Chất chống oxy hóa của trà xanh có thể loại bỏ các độc tố trong cơ thể và ngăn chặn các tế bào bất thường chuyển thành ung thư. Uống trà xanh cũng cung cấp cho chúng ta các chất dinh dưỡng có khả năng ức chế hoặc làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư trong đại trành, gan và tuyến tiền liệt.

Đậu nành

Thành phần của đậu nành có chứa isoflavones hay estrogen từ thực vật. Các nghiên cứu cho rằng đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt thường xuyên ăn đậu nành có mức kháng nguyên đặc hiệu với tuyến tiền liệt (PSA) trong máu thấp hơn. PSA là một loại protein được tạo ra chủ yếu ở tuyến tiền liệt và bình thường trong máu chỉ có 1 lượng nhỏ PSA. Những người có PSA tăng cao có thể là dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888