7 triệu chứng báo hiệu bệnh ung thư da

Ung thư da là một bệnh lý ác tính cần được điều trị kịp thời, nhanh chóng. Ban đầu dấu hiệu ung thư da xuất hiện không đặc hiệu, nhưng khi bệnh tiến triển, nếu để ý sẽ thấy có những khác lạ xảy ra trên bề mặt da. Một trong số những dấu hiệu dưới đây có thể là biểu hiện của bệnh mà bất kỳ ai khi thấy đều cần đến các bệnh viện có chuyên môn chẩn đoán và điều trị ung bướu để được kiểm tra.

– Loét lâu liền hoặc rớm máu.

Khi thấy vùng da bị trầy xước lâu lành lại, thường xuyên thấy rớm máu hoặc có thể bị loét lâu liền, bạn nên chú ý để đi khám tại các cơ sở chuyên môn. Đây là một triệu chứng báo hiệu bệnh ung thư da.

7 triệu chứng báo hiệu bệnh ung thư da

Tiến hành kiểm tra da khi thấy những biểu hiện bất thường

Biến đổi dày sừng, có chảy máu, loét, nổi cục

Khi quan sát các vùng da trên cơ thể nếu thấy da sần lên bất  thường, có chảy máu, nổi cục hoặc bị loét thì cần đến ngay bác sĩ chuyên khoa để được khám và chẩn đoán bệnh chính xác. Thông thường, các vết chàm này là những vết chàm bội nhiễm trên da và cũng là dấu hiệu của ung thư da giai đoạn đầu.

– Loét hoặc nổi cục ở sẹo cũ

Một triệu chứng rất dễ phát hiện ung thư da là việc xuất hiện những vết loét hoặc nổi cục ở sẹo cũ. Những vết sẹo cũ tưởng đã lành lại nhưng bị lở loét, rớm máu rất đau trên da. Lúc này bạn nên đi khám bác sỹ chuyên khoa càng sớm càng tốt để biết chính xác bệnh tình.

– Xuất hiện mảng da ửng đỏ và rát

Nếu da đột nhiên xuất hiện các mảng ửng đỏ, có cảm giác rát thậm chí bong da thì bạn cần hết sức thận trọng. Theo các chuyên gia da liễu, vết đỏ ửng bất thường trên da kèm theo cảm giác đau hoặc rát là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư da. Khi thấy dấu hiệu này xuất hiện liên tục lâu ngày thì nên đi khám ngay.

7 triệu chứng báo hiệu bệnh ung thư da

Ung thư da là căn bệnh ác tính cần phải được phát hiện kịp thời

– Các khối u dưới da phát triển rất nhanh

Triệu chứng này xuất hiện ở những người có tiền sử mắc bệnh ung thư da. Những khối u dưới da phát triển nhanh chóng, làm cho da sần sùi, nổi cục. Tình trạng này kéo dài bạn nên đi thăm khám sớm để có hướng điều trị thích hợp.

– Nốt ruồi bẩm sinh phát triển nhanh, chuyển màu sang đen nhánh như than hoặc màu đỏ, bề mặt từ nhẵn chuyển sang gồ ghề, bờ nham nhở, có vảy hoặc loét, dễ chảy máu

Các nốt ruồi  xuất hiện từ khi bạn còn rất nhỏ, đó là do các tế bào sắc tố da sẫm màu phát triển thành nhóm. Đây là  một yếu tố mang tính di truyền.

Tuy nhiên, việc thường xuyên để da tiếp xúc với ánh nắng cũng là nguyên nhân  hình thành các nốt ruồi. Khi bạn đột nhiên phát hiện nhiều nốt ruồi lạ vừa mới xuất hiện, hay khi các nốt ruồi bẩm sinh bỗng dưng đau hay chảy máu thì bạn chớ nên coi thường vì đó rất có thể là dấu hiệu của ung thư da.

7 triệu chứng báo hiệu bệnh ung thư da

Bác sỹ chuyên khoa ung thư Singapore tư vấn điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

– Có thể sờ thấy hạch.

Khi mắc bệnh ung thư da giai đoạn nặng hơn, bạn có thể sờ thấy hạch dưới da. Bạn chớ coi thường chúng, bệnh lâu ngày sẽ trở lên khó chữa trị, gây tỉ lệ tử vong cao. Vì vậy bạn nên lựa chọn bệnh viện chuyên khoa uy tín để điều trị kịp thời.

Để biết tìm hiểu thêm thông tin về ung thư da hoặc đặt lịch khám tại khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc, bạn có thể liên hệ thêm với chúng tôi qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888.

Bạn đang xem :7 triệu chứng báo hiệu bệnh ung thư da

https://ungbuouvietnam.com

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888