Ung thư phổi bắt nguồn từ các mô phổi, thường từ các tế bào trong đường dẫn khí. Ung thư phổi giai đoạn đầu thường không gây ra triệu chứng nên rất khó phát hiện, khi ung thư phát triển nặng hơn có thể thấy những triệu chứng dưới đây. Lúc này bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa để thăm khám và điều trị bệnh .

1. Ho càng ngày càng nặng hơn hoặc không hết

Ho dai dẳng kéo dài lâu không khỏi ngày càng nặng hơn là một triệu chứng của bệnh ung thư phổi. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng triệu chứng này do cảm lạnh hoặc dị ứng gây ra nên không đi kiểm tra. Kết quả là tình trạng viêm ở phổi tăng nặng hơn, dẫn đến ung thư phổi nếu không được điều trị kịp thời.

8 triệu chứng cho thấy bạn đang mắc ung thư phổi

Ho lâu ngày không khỏi có thể do ung thư phổi

2. Thở khó khăn, chẳng hạn như thở gấp

Thở khó khăn hoặc thở khò khè có thể không phải là một triệu chứng nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu bạn đột nhiên khó thở sau hoặc thở gấp khi chạy lên cầu thang hoặc vận động mạnh trong khi trước đây bạn không bị như vậy thì bạn đi khám bác sỹ

3. Đau ngực liên tục

Một triệu chứng điển hình của ung thư phổi là đau ngực, nhất là khi bạn cảm thấy đau sâu trong phổi mỗi khi cười hoặc làm việc gì đó. Ngoài ra, đau ngực liên tục trong thời gian dài có thể là một biểu hiện của bệnh ung thư phổi mà bạn cần chú ý.

4. Ho ra máu

Ho ra máu hoặc ho ra đờm có lẫn máu không phải dấu hiệu tốt. Nếu bạn gặp tình trạng này, nên đi khám ngay bởi nó có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư phổi hoặc một bệnh nghiêm trọng nào đó trong cơ thể bạn.

8 triệu chứng cho thấy bạn đang mắc ung thư phổi

Ung thư phổi là một loại ung thư ác tính gây tỉ lệ tử vong cao

5. Giọng nói khàn khàn

Ho dai dẳng dẫn đến khàn giọng, nói giọng khàn khàn kéo dài vài tuần không khỏi có thể là do vấn đề ở phổi gây ra. Khi gặp tình trạng này bạn nên tới cơ sở chuyên khoa để kiểm tra sớm, biết chính xác bệnh tình.

6. Nhiễm trùng phổi thường xuyên, chẳng hạn như viêm phổi

Ung thư phổi có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng ảnh hưởng đến đường hô hấp và dẫn đến các bệnh như viêm phế quản hoặc các bệnh nhiễm trùng mãn tính khác. Nếu bạn bị nhiễm trùng phổi mãn tính, bạn nên dành thời gian đi chụp X-quang phổi để biết mình có nguy cơ bị ung thư phổi hay không

8 triệu chứng cho thấy bạn đang mắc ung thư phổi

Tầm soát ung thư định kỳ giúp phát hiện sớm bệnh

7. Cảm thấy rất mệt mỏi mọi lúc

Nếu bạn cảm thấy rất mệt mỏi, tâm trạng thay đổi, cơ thể suy nhược, mệt mỏi kéo dài mọi lúc thì rất có thể bạn đang có nguy cơ bị ung thư phổi.

8. Giảm cân không rõ nguyên nhân

Sự giảm cân diễn ra nhanh chóng mà không rõ nguyên nhân, không liên quan đến việc ăn kiêng hay tập thể dục thì rất có thể là do bệnh ung thư phổi gây ra. Khi tới giai đoạn tiến triển, ung thư phổi đều khiến người bệnh sút cân nghiêm trọng. Vì vậy khi có dấu hiệu giảm cân, bạn nên tới bệnh viện chuyên khoa để thăm khám để biết chính xác sức khỏe của mình.

Để tìm hiểu thêm thông tin về ung thư phổi hay cách chữa trị căn bệnh này, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: (04) 383 55555

Email: scc@thucuchospital.vn