Điểm mặt 9 loại ung thư nguy hiểm nhất hiện nay

Ung thư là sự phát triển không kiểm soát được của các tế bào bất thường ở bất cứ đâu trong cơ thể. Những tế bào bất thường này được gọi là tế bào ung thư, tế bào ác tính hoặc tế bào khối u. Thông thường, các tế bào ung thư có thể tách ra khỏi khối lượng tế bào ban đầu này, đi qua máu và các hệ thống bạch huyết, tiến vào trong các cơ quan khác. Quá trình này của các tế bào ung thư để lại một khu vực và phát triển trong một khu vực cơ thể khác được gọi là di căn lây lan hoặc di căn. Sau đây chúng tôi sẽ điểm qua 9 bệnh ung thư cực nguy hiểm trong tổng số hơn 200 loại ung thư.

Ung thư buồng trứng

Bệnh nguy hiểm nhưng những triệu chứng lại rất âm thầm và khó phát hiện ở giai đoạn đầu.

Đây là bệnh được gọi là kẻ giết người thầm lặng, mặc dù dễ dàng điều trị trong giai đoạn đầu, nhưng rất khó phát hiện trong giai đoạn đầu, vì vậy khi phát hiện ra bệnh đã ở mức độ nặng, đang trong quá trình di căn việc điều trị rất khóa khăn. Ung thư buồng trứng phổ biến nhất ở Hoa Kỳ và đất nước Anh. Xấp xỉ khoảng 21.000 phụ nữ ở Mỹ và 5.500 phụ nữ ở Vương quốc Anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng mỗi năm và khoảng 140.000 phụ nữ tử vong trên toàn cầu mỗi năm.

Ung thư gan

Hình ảnh ung thư gan giai đoạn 4

Là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất. Ung thư gan có tốc độ phát triển nhanh chóng và các triệu chứng bắt đầu xuất hiện ở giai đoạn muộn, vì vậy mà việc điều trị gặp khó khăn hơn, gây ra số ca tử vong cao mỗi năm. Tính đến năm 2065, có đến 854.000 ca tử vong trên toàn thế giới.

Ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy được gọi là “sát thủ thầm lặng” cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người mỗi năm

Đây là căn bệnh mà không có phương pháp hữu hiệu nào để phát hiện sớm và khi nó đã di căn đến các bộ phận khác, lúc đó bệnh nhân chỉ còn 1-2 tháng để sống. Ung thư tuyến tụy được cho là bệnh gây chết người cao thứ tư trên thế giới, có tỷ lệ tử vong cao hơn so với ung thư phổi nhưng không phải là căn bệnh phổ biến.

Ung thư vú

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ

Phần lớn ung thư vú gặp phải ở phụ nữ, nó được ghi nhận là căn bệnh gặp ở phụ nữ cao hơn gấp 100 lần so với nam giới. Ung thư vú gây tử vong nhiều thứ hai ở phụ nữ sau ung thư phổi. Nó gây ra 458.503 ca tử vong trên toàn cầu trong năm 2008.

Ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý ác tính, bắt nguồn từ tuyến tiền liệt

Là một căn bệnh chết người phát triển trong tuyến hệ thống sinh sản của nam giới. Các tế bào ung thư có thể di căn đến các bộ phận khác nhau của cơ thể đặc biệt là các hạch bạch huyết và xương. Nó có thể gây đau, đi tiểu khó hoặc rối loạn chức năng cương dương. Tại Mỹ, đây là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới và cũng là nguyên nhân thứ hai gây tử vong do ung thư ở nam giới nước này.

Ung thư đại tràng

Phát hiện ung thư đại tràng sớm tỉ lệ chữa trị sẽ cao hơn

Thường xảy ra ở người tuổi từ 50-75, là căn bệnh phổ biến thứ 3 trên thế giới và gặp phổ biến hơn ở các nước đang phát triển. Theo ước tính trên toàn thế giới trong năm 2008, có gần 1.23 triệu trường hợp ung thư đại tràng được chẩn đoán lâm sàng và khoảng 608.000 người đã chết. Đến năm 2010, nó gây ra khoảng 715.000 người tử vong.

Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm – có thể lan ra khắp dạ dày và đến các cơ quan khác của cơ thể

Đây là loại ung thư phổ biến thứ  tư trên thế giới với 930.000 trường hợp mắc phải vào năm 2002 và là nguyên nhân thứ hai gây tử vong sau ung thư phổi với khoảng 800.000 ca tử vong trên toàn thế giới mỗi năm. Di căn xảy ra ở khoảng 80-90% những người mắc bệnh ung thư dạ dày và có tỷ lệ 65% sống sót ở những người được phát biện bệnh trong giai đoạn đầu và ít hơn 15% ở những người được chẩn đoán ở giai đoạn cuối.

Ung thư phổi

ung-thu-phoi-di-can-co-lay-khong

ung thư phổi đứng hàng thứ nhất trong 10 loại ung thư thường gặp trên cả hai giới

Được biết đến là căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất trên thế giới và cũng là nguyên nhân chết người hàng đầu ở Mỹ. Tỷ lệ 80-90% mắc căn bệnh này là do tiếp xúc với khói thuốc lá lâu dài, và 10-15% là do do ô nhiễm không khí bao gồm cả hút thuốc thụ động, khí radon, asbestos và các yếu tố di truyền .

U lympho không hodgkin

ung thư hạch Hodgkin trong chẩn đoán và điều trị có những tiến bộ đã làm cho căn bệnh này giảm tử vong cao khi điều trị,

Đây là loại ung thư ảnh hưởng đến một loại tế bào máu trắng gọi là tế bào lympho. Những triệu chứng đặc trưng của nó là sốt, hạch to và giảm cân. Trong năm 2010, có đến 210.000 ca tử vong trên toàn cầu vì căn bệnh này.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888