95% người ung thư tuyến tụy tử vong do bệnh

Ung thư tuyến tụy là bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao thứ 4, sau ung thư phổi, ung thư đại tràng, ung thư vú. Một số người nổi tiếng từng mắc căn bệnh này và tử vong như Steve Jobs, Patrick Swayze, Joan Crawford, Margaret Mead và Luciano Pavarotti.

chua-ung-thu-tuyen-tuy-o-benh-vien-nao-tot-nhat

Ung thư tuyến tụy giai đoạn 3.

Điểm nguy hiểm nhất của ung thư tuyến tụy là nó không gây triệu chứng, sự chú ý nào giống như các bệnh ung thư đại trực tràng, ung thư vú, vv…

Tỷ lệ mắc ung thư tuyến tụy là 1/71 người. Theo các chuyên gia, khoảng 95 phần trăm người mắc bệnh ung thư tuyến tụy chết vì nó. Ở giai đoạn đầu, khi cơ hội điều trị tốt nhất, bệnh rất ít gây ra triệu chứng, do vậy người bệnh khó phát hiện và được chẩn đoán ở giai đoạn này. Bệnh có xu hướng gây ra triệu chứng ở giai đoạn muộn, với triệu chứng đau bụng, vàng da.

Tỷ lệ ung thư tuyến tụy đã giảm nhẹ ở nam giới và phụ nữ trong vòng 15 đến 25 năm qua.  Nguy cơ ung thư tuyến tụy lớn hơn ở người lớn tuổi, từ 45 trở lên. 90% người bệnh ở độ tuổi lớn hơn 55.

Nam giới có nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy cao hơn phụ nữ, người ta cho rằng đó là đó là kết quả của việc sử dụng quá nhiều thuốc lá ở nam giới.

Các loại bệnh ung thư tuyến tụy

Tuyến tụy là một cơ quan hình chữ nhật nằm sâu trong bụng, và là một phần không thể thiếu của cả hai hệ tiêu hóa và hệ thống nội tiết. Nó tiết ra kích thích tố để điều tiết cơ thể và các enzyme tiêu hóa để tiêu hoá thức ăn.

ung thu tuyen tu1

Ung thư tuyến tụy đa số thường xảy ra ở đầu tụy, chiếm 78%.

Có hai loại bệnh ung thư tuyến tụy: khối u ngoại tiết và các khối u nội tiết.

Khối u ngoại tiết chiếm đa số các trường hợp mắc bệnh ung thư tuyến tụy, và các hình thức phổ biến nhất là ung thư tuyến – ung thư bắt đầu trong các tế bào tuyến, thường là trong các ống dẫn của tuyến tụy. Khối u thần kinh ngoại tiết có xu hướng tiến triển nhanh và khó điều trị hơn khối u thần kinh nội tiết. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm có thể điều trị hiệu quả bằng phẫu thuật.

Các khối u thần kinh nội tiết tụy chỉ chiếm 1% của tất cả các bệnh ung thư tuyến tụy.

Tỷ lệ sống sót sau năm năm đối với các khối u thần kinh nội tiết có thể dao động từ 50% đến 80%, trong khi đó, tỷ lệ sống 5 năm đối với ung thư tuyến – loại ung thư tuyến tụy chiếm đa số chỉ ít hơn 5%.

Điều trị ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy thường chỉ được kiểm soát được thông qua việc loại bỏ bằng phẫu thuật, và được thực hiện đối với trường hợp khối u chưa lan rộng. Chăm sóc giảm nhẹ có thể giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân trong trường hợp ung thư đã lây lan.

Để tăng cơ hội sống và cơ hội chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi từ Singapore. Chịu trách nhiệm chính về ung thư đường tiêu hóa là TS.BS Zee Zing Kiat. Bên cạnh đó, Thu Cúc còn đầu tư môi trường điều trị khang trang, hệ thống máy móc hiện đại, vv… phục vụ tốt nhất cho quá trình chữa bệnh.

Điều trị ung thư tại Thu Cúc được đánh giá là tương đương Singapore trong khi tiết kiệm chi phí và giảm tải nhiều khó khăn.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888