Tập thể dục giúp bệnh nhân ung thư giảm mệt mỏi

Nghiên cứu mới về những bài tập thể dục tốt nhất giúp người sống sót ung thư vượt qua sự mệt mỏi của tiến sĩ Kirsten Adlard đã đạt một trong những giải thưởng của Hội ung bướu lâm sàng của Úc.

“Khoảng 65 phần trăm số người bị ung thư tồn tại ít nhất là năm năm sau khi chẩn đoán ban đầu của họ, tuy nhiên khoảng hơn 70% trong số họ có thể bị mệt mỏi kéo dài đến 10 năm sau khi điều trị,” bà Adlard nói.

“Trong nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng những người sống sót ung thư ruột kết có khả năng tập thể dục cường độ cao mà không có tác dụng phụ nghiêm trọng.
“Những người thực hiện tập thể dục ba lần một tuần trong tám tuần khả năng giảm đáng kể sự mệt mỏi.
“Trong khi đó, những người biểu diễn tập thể dục cường độ vừa phải liên tục, liên tục trải qua mức độ cao hơn của sự mệt mỏi.”
tư vấn y tế trước đó cho những người sống sót ung thư đã tập trung vào các hoạt động thể chất còn lại hoặc thấp cường độ vừa phải.
Cô Adlard, một cựu học sinh trung học tại Centenary trong Jindalee, thử nghiệm 52 người sống sót ung thư ruột kết trong nghiên cứu của họ.
Lời giải thích của những phát hiện của mình tại hội nghị khoa học hàng năm của tháng mười một Cosa tại Gold Coast đã khiến cô được trao giải thưởng Best of the Best cho bệnh cảnh lâm sàng.
danh hiệu Bà Adlard là đáng chú ý hơn cho thực tế 25 giải thưởng được bảo đảm trong một lĩnh vực chi phối bởi các giáo sư cao cấp.
UQ đồng nghiệp James Devin cũng đã được công nhận tại cuộc họp Cosa, giành được một xuất sắc nhất của giải thưởng tốt nhất để trình bày tấm poster của mình về hiệu quả của tập thể dục cường độ cao trên tim mạch tập thể dục và bộ phận cơ thể người sống sót có thể trong ung thư đại trực tràng. Tổng thống Cosa Giáo sư Mei nói Krishnasamy phát triển cơ thể của bằng chứng về lợi ích của tập thể dục ngày càng được làm ảnh hưởng đến các khuyến nghị cho những người sống sót ung thư.
“Trong những năm gần đây nghiên cứu đã mở rộng sự hiểu biết của chúng ta về những lợi ích của tập thể dục cho người đang điều trị ung thư trong việc cung cấp chất lượng cuộc sống”, giáo sư Krishnasamy nói.
“Chúng tôi đã bắt đầu thấy nhiều nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục cũng có thể giúp những người sống sót ung thư giảm các triệu chứng liên tục của họ và cải thiện tỷ lệ cược của họ về sự tồn tại lâu dài.
“Nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục nên được quy định để sống sót ung thư như bất kỳ loại thuốc khác.”

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888