Ai nên khám ung thư buồng trứng?

Nếu phát hiện sớm, cơ hội điều trị thành công ung thư buồng trứng là rất cao. Vậy ai nên khám ung thư buồng trứng? Các xét nghiệm cần thực hiện để chẩn đoán ung thư buồng trứng là gì? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Ung thư buồng trứng là bệnh ung thư phổ biến có thể gặp ở cả phụ nữ trẻ và phụ nữ lớn tuổi. Ở giai đoạn đầu, các triệu chứng của bệnh thường không rõ ràng và dễ nhầm lẫn với các bệnh tiêu hóa. Do vậy, nếu không thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa, rất khó để phát hiện bệnh sớm. Tầm soát ung thư buồng trứng là cách duy nhất giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu và điều trị thành công.

Ai nên khám ung thư buồng trứng?

bs-mai-3

Tất cả phụ nữ 14 tuổi trở lên đều nên khám ung thư buồng trứng

Mặc dù biết rằng ung thư buồng trứng đe dọa đến khả năng sinh sản và tính mạng nhưng đa số chị em vẫn còn chủ quan với căn bệnh này. Phần lớn đều cho rằng khi thấy có dấu hiệu bất thường thì mới đi khám. Đây là suy nghĩ rất sai lầm. Lý do bởi, khi các triệu chứng xuất hiện tức là ung thư đã phát triển và xâm lấn. Lúc này, cơ hội chữa khỏi bệnh rất thấp, tiên lượng xấu. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo, những đối tượng dưới đây nên đi khám ung thư buồng trứng:

  • Tất cả phụ nữ từ 14 tuổi trở lên.
  • Phụ nữ có gia đình, có tiền sử mắc ung thư buồng trứng, ung thư vú.
  • Phụ nữ ở mọi độ tuổi nếu đang có triệu chứng nghi ngờ ung thư buồng trứng như vùng bụng khó chịu (ấm ách, căng trướng) hoặc đau, chảy máu âm đạo bất thường, đầy hơi, khó tiêu…
ai-nen-kham-ung-thu-buong-trung1

Nếu đang có triệu chứng nghi ngờ ung thư buồng trứng cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín thăm khám sớm.

Khám ung thư buồng trứng gồm những xét nghiệm nào?

Hiện nay, tầm soát ung thư buồng trứng một cách nhanh chóng nhất nhằm phát hiện sớm bệnh có thể kể đến xét xét nghiệm CA-125 phát hiện ung thư biểu mô buồng trứng. Để phát hiện ung thư buồng trứng, bác sĩ sẽ kiểm tra phần khung chậu là phần tiếp xúc bên ngoài của các bộ phận sinh dục (âm hộ), âm đạo, tử cung và buồng trứng để xem những thay đổi bất thường nếu có. Nếu nghi ngờ ung thư, một số chẩn đoán chuyên sâu có thể được thực hiện như siêu âm, kiểm tra khung chậu, giải phẫu sinh thiết, chụp Xquang, Chụp cắt lớp vi tính CT, MRI…

xet-nghiem-mau

Xét xét nghiệm CA-125 phát hiện ung thư biểu mô buồng trứng

Hiện nay, các bác sỹ giỏi về điều trị ung thư ở nhiều lĩnh vực trong đó có ung thư buồng trứng từ các bệnh viện lớn của Singapore đã và đang hợp tác điều trị ung thư tại Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc trong khuôn khổ chương trình hợp tác với một bệnh viện trong nước. Nhờ đó, người bệnh ung thư tại Việt Nam có thể chữa trị với tiến bộ y học ung thư của Singapore bởi chính các bác sỹ Singapore mà không phải ra nước ngoài. Trong đó, điều trị ung thư buồng trứng có TS.BS See Hui Ti – Thành viên Hiệp hội Ung thư Phụ khoa Quốc tế – chuyên gia hàng đầu về bệnh lý ung thư ở phụ nữ.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888