Ba giai đoạn phát triển của ung thư

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm, có thể gây tử vong. Ung thư hình thành khi các tế bào khỏe mạnh trải qua sự thay đổi về di truyền và bắt đầu sinh sôi nảy nở nhanh chóng, không kiểm soát được. Các đột biến di truyền của tế bào ung thư tích lũy cho phép các tế bào tăng sinh vô hạn, tránh sự chết tế bào và cuối cùng xâm nhập vào các mô khác. 

Khối u tăng trưởng

giai-doan-ung-thu (2)

Khối u tăng trưởng nhanh chóng.

Giai đoạn đầu trong quá trình phát triển của ung thư là sự tăng sinh không kiểm soát được của các tế bào, dẫn tới hình thành khối u. Ở giai đoạn sớm nhất của ung thư, tăng trưởng khối u vẫn còn khu trú trong một phần của mô. Khi các tế bào ung thư hình thành ngày càng nhiều, các tế bào khối u bắt đầu tấn công và tích cực tiêu diệt tế bào khỏe mạnh xung quanh khối u, tạo điều kiện cho sự phát triển của khối u lớn hơn. Tùy thuộc vào vị trí của khối u, bệnh nhân ung thư giai đoạn này có thể phát hiện thấy một loạt các triệu chứng, chẳng hạn như sờ thấy khối u ở gần da hay cảm thấy đau không rõ nguyên nhân ở khu vực tăng trưởng của khối u. Nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu, ung thư có thể điều trị hiệu quả bằng xạ trị, phẫu thuật, hóa trị hay điều trị nhắm mục tiêu.

Phát triển trực tiếp vào các mô lân cận

ung-thu-vu-xam-lan-va-khong-xam-lan

Khi ung thư tiến triển, các tế bào khối u bắt đầu phát triển hướng tới các mô lân cận.

Khi ung thư tiến triển, các tế bào khối u bắt đầu phát triển hướng tới các mô lân cận. Rất nhiều loại ung thư lan đến các hạch bạch huyết xung quanh. Khi tế bào ung thư xâm nhập các hạch bạch huyết, người bệnh có các triệu chứng như sưng hạch bạch huyết. Hạch sưng to dễ dàng phát hiện thấy ở các vị trí như nách, bẹn hoặc cổ. Các hạch bạch huyết ở sâu trong cơ thể có thể gây đau đớn cho người bệnh do hạch bị sưng chèn ép vào dây thần kinh và các mô xung quanh. Trong một số trường hợp ung thư lây lan tới các hạch bạch huyết có thể được điều trị bằng phẫu thuật.

Di căn

ung-thu-di-can

Trong giai đoạn tiến triển của ung thư, các tế bào ung thư di căn hoặc bắt đầu xâm lấn các cơ quan xa.

Trong giai đoạn tiến triển của ung thư, các tế bào ung thư di căn hoặc bắt đầu xâm lấn các cơ quan xa. Các tế bào ung thư này có thể xâm nhập vào máu hoặc các bạch huyết lưu thông khắp cơ thể hoặc chúng có thể di chuyển đến các cơ quan quanh khối u ban đầu. Vị trí của di căn phụ thuộc vào đặc tính của tế bào ung thư, cách tương tác của nó với các môi trường trong các mô xa để tạo điều kiện cho khối u mới tăng trưởng. Các khối u hình thành do di căn được gọi là khối u thứ phát và các khối u này có thể phát triển trong nhiều cơ quan một lúc. Do di căn ung thư ảnh hưởng đến nhiều bộ phận cơ thể nên bệnh không thể điều trị hiệu quả bằng phẫu thuật, mặc dù một số bệnh nhân có thể được phẫu thuật để giảm đau khi ung thư tiến triển. Hiệp hội Ung thư Mỹ cho rằng hầu hết các bệnh nhân chết vì ung thư phát triển các khối u thứ phát và di căn là nguyên nhân dẫn tới tử vong trong phần lớn các trường hợp bị ung thư.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888