Bệnh nhân ung thư có nên dùng đường, sữa?

Không giống như các tế bào bình thường, các tế bào ung thư chỉ có thể sử dụng glucose, là thành phần chính của các carbohydrate, như một nguồn năng lượng để tồn tại và phát triển. Bằng cách hạn chế carbohydrates, bạn có thể ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển.

Ung thư và Carbohydrates

Glucose là nhiên liệu ưa thích của tế bào. Nó có thể chuyển đổi thành năng lượng nhanh hơn so với các chất dinh dưỡng khác. Khi glucose bị giới hạn, các tế bào bình thường trong cơ thể có thể chuyển hóa axit béo, ketone – một sản phẩm phụ từ quá trình chuyển hóa chất béo và axit amin, các khối xây dựng của protein.

sugar

Bệnh nhân ung thư nên hạn chế đường glucose.

Theo một bài báo được công bố trên số ra tháng 4 năm 2000 trên Tin tức Dinh dưỡng Khoa học, tế bào ung thư có sự trao đổi chất khác nhau. Hầu hết các tế bào này không có các enzyme cần thiết để chuyển hóa chất béo hay protein. Vì vậy, nó phụ thuộc vào glucose. Điều này có nghĩa là nếu bạn hạn chế carbohydrate – nguồn chính của glucose, bạn có thể làm cho các tế bào ung thư gặp khó khăn khi phân chia. Nếu không có glucose, các tế bào ung thư có thể bị chết.

Nghiên cứu về sữa và ung thư

milk

Người bệnh ung thư vú chỉ nên uống sữa hữu cơ.

Không có bằng chứng cho thấy rằng bệnh nhân ung thư thì không nên uống sữa. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 10 năm 2004 của Tại chí Y học Anh, có một mối liên hệ giữa chiều cao và ung thư vú. Người ta cho rằng uống nhiều sữa lúc nhỏ sẽ giúp tăng chiều cao, đồng thời tăng nguy cơ ung thư vú.

Estrogen và ung thư vú

Bệnh nhân ung thư vú vẫn có thể uống sữa, tuy nhiên các loại sữa đang sản xuất trên thị trường là một mối quan tâm. Sữa chủ yếu sản xuất từ những con bò đang mang thai để đảm bảo lượng sữa cao. Lượng estrogen cao từ những con bò này sẽ truyền qua sữa, do đó nó có khả năng sẽ thúc đẩy bệnh ung thư vú phát triển mạnh mẽ hơn. Người bệnh được khuyến khích nên uống sữa hữu cơ – loại sữa có ít estrogen.

Nghiên cứu về chế độ ăn uống thích hợp cho bệnh nhân ung thư

che-do-an-uong-chong-ung-thu

Chế độ ăn uống chống ung thư.

Bệnh viện Wurzburg ở Đức đã tiến hành các nghiên cứu lâm sàng trong năm 2007 với một chế độ ăn uống  ketogenic, bao gồm hàm lượng tinh bột thấp, protein đầy đủ và chế độ ăn uống nhiều chất béo. Chế độ ăn uống này phù hợp trong việc điều trị ung thư. Trong hầu hết các trường hợp, các khối u không cơ cơ hội phát triển thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
  • form-tu-van-1
    01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
  • form-tu-van-2
    02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
  • form-tu-van-3
    03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
  • form-tu-van-4
    04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
  • form-tu-van-5
    05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
  • form-tu-van-6
    06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888