Bệnh nhân ung thư phổi đừng tuyệt vọng

Ung thư phổi là bệnh lý ác tính rất nguy hiểm. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại, ung thư phổi có thể điều trị thành công nếu phát hiện sớm. Ở giai đoạn muộn, người bệnh cũng có thể được điều trị giảm nhẹ, kéo dài sự sống và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ung thư phổi có thể chữa được

Theo các bác sĩ Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, ung thư phổi có thể chữa khỏi nếu được chẩn đoán ở giai đoạn rất sớm, khi tế bào ung thư chưa xâm lấn mạch máu, khối u rất nhỏ. Do vậy, bệnh nhân ung thư phổi nên lạc quan, ổn định thể chất và tinh thần nhằm đáp ứng tốt nhất với điều trị ung thư phổi. Ở những giai đoạn muộn vẫn luôn có thể điều trị được, nhằm kiểm soát bệnh, giảm triệu chứng và tăng thời gian sống.

Tiên lượng ung thư phổi theo từng giai đoạn

Cũng theo các bác sĩ, thời gian đầu khi tiếp nhận thông tin về ung thư phổi, bệnh nhân và gia đình có thể bị sốc và phủ nhận điều này. Tuy nhiên, đây là thời điểm mà mọi người rất cần sự chia sẻ cảm thông, và bình tĩnh để tìm hiểu về căn bệnh, chấp nhận tình trạng sức khỏe và bình tâm hơn. Các thành viên gia đình hãy cởi mở, chia sẻ những cảm xúc của mình. Điều này sẽ giúp cho các thành viên giảm bớt lo lắng, hoảng loạn. Mọi người bộc lộ sự quan tâm, tình yêu thương dễ dàng hơn.

Điều trị bệnh nan y là một quá trình kéo dài, đặc biệt là ung thư phổi. Vì thế các thành viên trong gia đình cần có kế hoạch sắp xếp thời gian để hỗ trợ cho người bệnh. Cố gắng để giữ những sinh hoạt ổn định trong gia đình, giúp người bệnh yên tâm điều trị.

Các phương pháp điều trị ung thư phổi

Tùy từng trường hợp bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Một số phương pháp điều trị ung thư phổi là:

  • Phẫu thuật: là phương pháp mang lại cơ hội sống tốt nhất và có thể giúp chữa khỏi bệnh. Phương pháp này thường áp dụng cho những người bị ung thư phổi giai đoạn 1, giai đoạn 2 và giai đoạn 3A ung thư phổi không tế bào nhỏ.
  • Xạ trị: Xạ trị sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư.
  • Hóa trị: là một biện pháp điều trị toàn thân, sử dụng thuốc chống ung thư (gây độc tế bào) để tiêu diệt tế bào ung thư hoặc ngăn chặn chúng phân chia.

Hóa trị là một biện pháp điều trị toàn thân, sử dụng thuốc chống ung thư (gây độc tế bào) để tiêu diệt tế bào ung thư hoặc ngăn chặn chúng phân chia.

  • Phương pháp điều trị nhắm mục tiêu: phương pháp này thường được sử dụng cho ung thư phổi giai đoạn muộn.
  • Chiếu xạ sọ dự phòng (PCI): phương pháp này chủ yếu được sử dụng cho bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888