Chào bác sĩ, Bác tôi đang bị ung thư dạ dày giai đoạn 1, không biết với tình trạng bệnh như vậy thì phương pháp chữa là gì? ở giai đạn này thì bệnh ung thư dạ dày có thể chữa khỏi không thưa bác sĩ?
Thùy Trang, 29 tuổi, Hà Nội
Trả lời
Chào bạn
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Đối với ung thư dạ dày giai đoạn 1, phương pháp điều trị lúc này thường sử dụng phương pháp phẫu thuật và điều trị hóa trị, xạ trị bổ sung. Đây là phương pháp hiệu quả duy nhất để chữa khỏi ung thư dạ dày. Trong khi phẫu thuật, bác sĩ có thể cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày tùy trường hợp bệnh cụ thể. Sau khi phẫu thuật, xạ trị có thể được tiến hành cùng với hóa trị để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại dù là rất nhỏ chưa được loại bỏ trong quá trình phẫu thuật.
Khả năng chữa khỏi bệnh ung thư dạ dày còn tùy thuộc vào giai đoạn cụ thể của bệnh, tình trạng bệnh ở từng người và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Thông thường thì đối với ung thư dạ dày giai đoạn đầu, khi tế bào ung thư chưa di căn hạch, ung thư mới chỉ cư trú ở lớp thành niêm mạc dạ dày thì tỷ lệ điều trị khỏi là trên 80%.

Bệnh ung thư dạ dày có thể chữa khỏi không?

Đội ngũ các bác sĩ đang hợp tác cùng Bệnh viện Thu Cúc

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc điều trị đầy đủ các phương pháp điều trị ung thư tích hợp với những điểm mới, hiện đại từ Singapore. Nhờ việc hợp tác của Bệnh viện Thu Cúc với đội ngũ bác sỹ hàng đầu Singapore về điều trị ung thư (Xem thông tin bác sỹ), bệnh nhân tại Việt Nam đã có thể điều trị ngay tại chính bệnh viện trong nước mà không phải ra nước ngoài.
Bạn có thể liên hệ với Bệnh viện Thu Cúc để sắp xếp lịch hẹn với các bác sỹ Singapore, các bác sỹ sẽ khám trực tiếp và đưa phác đồ điều trị thích hợp cũng như điều trị trực tiếp cho người thân của bạn.
Nếu có thêm bất kì thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi: 0907.245.888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE
286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: (04) 383 55555
Email: scc@thucuchospital.vn