Chào bác sỹ. Ông tôi có điều trị hóa trị ung thư đại tràng tại bệnh viện ung bướu được 1 tháng. Tôi muốn bên cạnh việc điều trị bằng y học, tôi có thể chăm sóc ông tại nhà qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Bác sỹ có thể tư vấn giúp bệnh ung thư đại tràng nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe?

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Đối với bệnh nhân ung thư đại tràng, chế độ dinh dưỡng là rất quan trọng. Chế độ ăn uống hợp lý, khoa học vừa giúp cơ thể khỏe mạnh lại vừa có thể giúp nhanh chóng đẩy lùi bệnh tật.

Bệnh ung thư đại tràng nên ăn gì

Bệnh nhân ung thư đại tràng nên ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ

Ông bạn đang điều trị hóa trị ung thư đại tràng, bạn nên chú ý tới chế độ ăn hàng ngày bằng cách sử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ như hoa quả tươi, rau xanh đậm, các loại ngũ cốc nguyên chất. Ngoài ra, bạn nên bổ sung thêm các loại vitamin cần thiết như vitamin D có trong gan, lòng đỏ trứng gà; Vitamin B folat hoặc axít folic có trong rau bina, đậu xanh…Do ông bạn đang điều trị hóa trị nên bạn cần tham khảo ý kiến bác sỹ về thực phẩm để không làm mất tác dụng của thuốc hóa trị.

Bên cạnh việc ăn uống hợp lý, khoa học, bạn nên giúp ông vận động nhẹ hàng ngày. Điều này có tác dụng lớn, giúp tinh thần thoải mái, tăng cường sức khỏe.

Để tìm hiểu thêm thông tin về ung thư đại tràng, bạn có thể liên hệ thêm với chúng tôi qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: (04) 383 55555

Email: