Bệnh ung thư phổi và cách điều trị

Ung thư phổi là bệnh lý phổ biến nhất trong các loại ung thư với số lượng người mắc bệnh tăng nhanh trên toàn cầu. Đây là căn bệnh có nguyên nhân chủ yếu do thuốc lá với số ca chiếm 85%. Sau đây, Bệnh viện Thu Cúc sẽ cung cấp thêm thông tin về bệnh ung thư phổi và cách điều trị tới độc giả.

Ung thư phổi là một bệnh lý nguy hiểm với số lượng người mắc nhiều nhưng tỷ lệ sống quá 5 năm sau khi chẩn đoán bênh chỉ vào khoảng 15% tính trung bình trên thế giới.

Bệnh được chia làm hai thể chính là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ. Trong đó, ung thư phổi tế bào nhỏ là loại ung thư nguy hiểm hơn, chiếm khoảng 16% tổng ca bệnh, còn lại là ung thư phổi không tế bào nhỏ.

Bệnh ung thư phổi và cách điều trị

Bệnh viện Thu Cúc tư vấn về bệnh ung thư phổi và cách điều trị

Ung thư phổi tế bào nhỏ có tốc độ phát triển nhanh gấp đôi loại còn lại và nhanh chóng di căn xa. Nếu không được điều trị, thời gian sống chỉ vào khoảng 12 – 15 tuần, ở giai đoạn lan tràn từ 6 – 9 tuần. Hóa trị được coi là phương pháp điều trị chính đối với bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ.

Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ có thể chia thành ung thư biểu mô tuyến, ung thư biểu mô tế bào lớn và ung thư biểu mô dạng biểu bì. Những loại ung thư này phát triển chậm hơn ung thư phổi tế bào nhỏ và có khả năng khỏi bệnh cao hơn. Phương pháp điều trị chính của bệnh là phẫu thuật ở giai đoạn đầu, hóa trị, xạ trị kết hợp hoặc chỉ hóa trị ở giai đoạn cuối.

Khoảng 80% bệnh nhân ung thư phổi thường đến khám khi tế bào ung thư đã di căn do thời kỳ đầu bệnh ung thư phổi có rất ít biểu hiện bên ngoài và rất khó để phát hiện lâm sàng. Cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư ở thời kì cuối thường là 5% theo thống kê trước đây.

Bệnh ung thư phổi và cách điều trị

TS.BS Lim Hong Liang

Tuy vậy, với tiến bộ y học ngày nay, bệnh ung thư phổi đã có nhiều triển vọng hơn trong điều trị. Những thống kê gần đây cho thấy tỷ lệ sống với các bệnh nhân ung thư phổi tại Singapore ngày một cao hơn. Đặc biệt là nhiều bệnh nhân kéo dài cuộc sống hơn 10 năm sau khi chẩn đoán bệnh. Điều này thể hiện phần nào những tiến bộ y học ung thư ở Singapore và phản ánh chất lượng điều trị ở đây.

Hiện nay, người bệnh ung thư phổi có thể tiếp cận dễ dàng hơn với tiến bộ trong y học điều trị ung thư từ Singapore mà không phải đi đâu xa xôi. Đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư phổi nổi tiếng ở Singapore như chuyên gia điều trị ung thư phổi TS.BS Lim Hong Liang – Nguyên Trưởng khoa Ung thư học và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore, PGS.TS.BS Ang Peng Tiam…đã hợp tác với Việt Nam tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhằm trực tiếp đến chữa trị ung thư cho bệnh nhân ung thư ngay tại đây.

Trung tâm hiện nay đón nhận nhiều lượt bệnh nhân đến khám và điều trị với sự hõ trợ về chuyên môn của bác sỹ Singapore, đặc biệt là một lượng lớn người bệnh đang chữa trị tại Singapore về tiếp tục chữa trị tại Bệnh viện Thu Cúc. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người bệnh đang chữa trị ở Singapore còn chưa biết đến sự hiện diện của Trung tâm này tại Việt Nam.

Bệnh ung thư phổi và cách điều trị

Khu vực hóa trị tại Bệnh viện Thu Cúc

Trao đổi với bệnh nhân Lương Văn Tước, 63 tuổi, người đang được TS.BS Lim Hong Liang điều trị ung thư phổi di căn hạch ở Bệnh viện Thu Cúc, ông cho biết: “Tôi phát hiện bệnh vào tháng 6/2010 và may mắn có điều kiện sang Singapore điều trị. Tôi nghĩ có 3 yếu tố quan trọng nhất là cơ sở vật chất tốt, thái độ y bác sỹ, và phác đồ điều trị tốt là ưu điểm điều trị ở Singapore, tuy nhiên, đi sang đất khách quê người điều trị thì luôn có vô vàn khó khăn. Đầu năm nay được biết Bệnh viện Thu Cúc hội tụ đủ cả ba tiêu chí trên mà lại ở ngay trong nước nên tôi đã chuyển về điều trị ở đây được một thời gian. Bệnh cũng tiến triển tốt hơn nhiều. Hiện có nhiều người bệnh như tôi ở Singapore chưa biết đến sự ra đời của Trung tâm, mong rằng thời gian tới nhiều người sẽ biết đến cơ hội điều trị này”.

Sứ mệnh của Trung tâm Ung bướu Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc chính là mang đến cơ hội cho người bệnh ung thư tại Việt nam tiếp cận chữa trị ung thư với tiến bộ ở Singapore nhằm gia tăng cơ hội chữa khỏi bệnh hoặc kéo dài thời gian sống cho người bệnh, đồng thời, giúp chất lượng cuộc sống được nâng cao. Với thế mạnh là đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư giỏi đến từ các bệnh viện lớn của Singapore, cùng với cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ hỗ trợ tận tình đã được đào tạo chuyên nghiệp tại Singapore, Bệnh viện Thu Cúc dần trở thành nơi gửi gắm niềm tin cho bệnh nhân ung thư, đặc biệt là ung thư phổi – căn bệnh ung thư thường gặp nhất hiện nay.

Trường hợp cần hỗ trợ về ung thư phổi, độc giả có thể liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi : 0907245888.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888