Bệnh ung thư thực quản có lây không?

Thưa bác sĩ, em muốn hỏi là bệnh ung thư thực quản có lây không? Bố chồng em bị ung thư thực quản giai đoạn cuối, bệnh viện trả về và hiện giờ được chăm sóc tại nhà. Mọi người trong gia đình em cũng không có nhiều kiến thức về căn bệnh này lắm, nên có chút lo lắng không biết bệnh có lây lan cho những người xung quanh hay không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Hậu Nguyễn – Tuyên Quang

Trả lời

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Thực quản là một phần của hệ thống tiêu hóa, là ống dài mang thức ăn từ miệng xuống dạ dày. Phần trên cùng của thực quản nằm phía sau khí quản. Phần dưới cùng chạy xuống qua ngực giữa cột sống và tim. Ung thư thực quản là ung thư phát sinh từ các ống dẫn thức ăn gọi (thực quản), chạy giữa cổ họng và dạ dày. Bệnh thường gặp ở những người trên 60 tuổi, và đặc biệt tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới cao gấp 7 lần so với nữ giới.

ung-thu-thuc-quan-co-lay-khong

Bệnh ung thư thực quản không lây qua đường tiếp xúc hay đường máu.

Bệnh ung thư thực quản có lây không?

Cũng giống như các bệnh ung thư khác, ung thư thực quản không lây qua đường tiếp xúc như dùng chung đồ dùng, thức ăn, vv… hay thậm chí cả đường máu. Do vậy, bạn và người thân có thể hoàn toàn yên tâm chăm sóc người bệnh mà không lo bị lây. Sự động viên, chia sẻ và giúp đỡ của người thân trong gia đình rất cần thiết đối với người bệnh ung thư.

Thân ái.

Để được tư vấn thêm về ung thư thực quản, hoặc đặt lịch khám và điều trị với đội ngũ bác sĩ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc, xin vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888