Chào bệnh viện! Tôi xin hỏi bệnh ung thư vòm họng sống được bao lâu? Tôi vừa đi kiểm tra sức khỏe toàn diện thì được xác định nghi ngờ mắc ung thư vòm họng. Đi xét nghiệm lại tại bệnh viện tuyến trên thì được chẩn đoán sơ bộ: mắc ung thư vòm họng giai đoạn đầu. Liệu trong trường hợp của tôi thì bệnh ung thư vòm họng sống được bao lâu thưa bác sĩ? Tại Bệnh viện Thu Cúc có điều trị được ung thư không?

Trả lời:

 

Hải Anh, 45 tuổi, Thạch Thất, Hà Nội

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư vòm họng là một trong 7 loại ung thư thường gặp ở nước ta và là bệnh đứng hàng đầu trong các bệnh lý khối u ác tính của vùng đầu, cổ. Trường hợp của bạn đã được chẩn đoán sơ bộ mắc ung thư giai đoạn đầu thì cần được điều trị ngay và tích cực, cơ hội sống thêm trên 5 năm hoặc 10 năm có thể đạt tới 95%.

Tuy nhiên, chúng tôi chưa nắm được thông tin về tình trạng bệnh hiện tại, sức khỏe của bạn ra sao, và các bệnh lý liên quan khác,…vv nên chưa thể tư vấn phương pháp điều trị cụ thể cho bạn.

Bệnh ung thư vòm họng sống được bao lâu

Trung tâm Ung Bướu Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc là một sự lựa chọn mới về địa chỉ điều trị ung thư tại Việt Nam

Nhìn chung, các phương pháp điều trị là xạ trị, hóa trị, phẫu thuật. Trong đó, xạ trị đóng vai trò quan trọng trong điều trị loại bệnh lý này.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư giỏi đến từ các bệnh viện lớn của Singappre nhằm điều trị ung thư cho người bệnh ngay tại đây. Với ung thư vòm họng có TS.BS Lim Hong Liang – Trưởng khoa Ung thư học và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore sẽ trực tiếp điều trị cho người bệnh.

Tại đây, chất lượng điều trị tương đương với điều trị ở Singapore, trong khi đó, chi phí giảm hơn rất nhiều. Đặc biệt, người bệnh còn được hưởng bảo hiểm y tế như bất kỳ bệnh viện công nào khác Để được đặt lịch thăm khám, bạn có thể liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

 

KHOA UNG BƯỚU SINGAPORE

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: (04) 383 55555

Email: scc@thucuchospital.vn