Chào bác sỹ, được biết Bệnh viện Thu Cúc hợp tác với Singapore để điều trị ung thư, rất mong bác sỹ tư vấn giúp tôi liệu bệnh ung thư vú có thể chữa được không nếu ở giai đoạn cuối? Gần đây người thân tôi phát hiện bệnh này nhưng bệnh đã tiến triển ở giai đoạn cuối. Lẽ ra không đến mức đó nhưng do người thân tôi sợ bệnh ung thư nên giấu bệnh trong một thời gian dài. Đến nay một bên vú lở loét rất nặng. Không biết có hi vọng gì không thưa bác sỹ?

Kim Ngân, 28 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trước hết, tình trạng bệnh nhân ung thư vú nhưng giấu bệnh mặc dù bản thân biết hoàn toàn không hiếm gặp. Đó là trạng thái tâm lý chung của người bệnh. Lúc này, người bệnh cần được động viên nhiều hơn, nhất là hướng đến những cơ hội chữa khỏi bệnh và những ví dụ thực tế về căn bệnh được chữa khỏi nhằm truyền niềm tin cho người bệnh. Việc này bạn hoàn toàn có thể nhờ sự giúp đỡ của bác sỹ, đặc biệt là đội ngũ bác sỹ Singapore đang hợp tác tại Bệnh viện Thu Cúc. Đội ngũ bác sỹ tại đây đã từng điều trị thành công rất nhiều trường hợp như vậy và thường thuyết phục bệnh nhân tốt hơn so với người thân.

Với câu hỏi của bạn bệnh ung thư vú có thể chữa được không chúng tôi khẳng định là có vì thực tế đã có rất nhiều người khỏi hoàn toàn. Tuy giai đoạn cuối việc điều trị có phần thách thức cao đối với cả bác sỹ và người bệnh cùng gia đình, nhưng hi vọng và nỗ lực luôn là những yếu tố cần thiết giúp mang đến kết quả tốt nhất cho người bệnh.

ung-thu-vu-co-the-chua-duoc-khong

Ung thư vú hoàn toàn có thể chữa được nếu phát hiện sớm.

Đội ngũ bác sỹ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc đã từng điều trị nhiều trường hợp ở giai đoạn rất nặng sau khi được hóa trị, khối u dần nhỏ lại và cơ hội sống kéo dài thêm nhiều năm, thậm chí là khỏi bệnh (trường hợp này bạn có thể tham khảo trong cuốn Thưa bác sỹ, Tôi bị bệnh ung thư, xin bác sỹ hãy giúp tôi của PGS.TS Ang Peng Tiam viết về bệnh nhân của mình. Bác sỹ Ang hiện cũng đang hợp tác điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc). Ngoài ra, có nhiều bác sỹ khác chuyên điều trị ung thư vú như TS.BS Pattria Kho, TS.BS See Hui Ti…vv cùng nhiều bác sỹ khác bạn có thể xem thêm Tại Đây

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ qua đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi : 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: 0907.245.888

Email: