Chào bác sỹ, tôi đang tìm bệnh viện chữa ung thư phổi cho người nhà và đọc thấy thông tin của Bệnh viện Thu Cúc. Không biết ở đây chữa trị ung thư phổi bằng phương pháp gì? Có điểm gì đặc biệt hơn so với các bệnh viện khác không?

Trung Quân, 31 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bạn có nói đang tìm bệnh viện chữa ung thư phổi cho người nhà, không biết tình hình sức khỏe của người nhà bạn như thế nào? Bệnh tình đang tiến triển ra sao? Nếu biết chi tiết về tình trạng của người thân bạn thì chúng tôi có thể tư vấn kỹ hơn về phương pháp chữa trị. Ung thư phổi được chia thành thể tế bào nhỏ và không tế bào nhỏ. Từng giai đoạn ứng với từng thể ung thư sẽ có phương pháp chữa trị khác nhau. Nhìn chung, các phương pháp chính xoay quanh phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, điều trị trúng đích.

Bệnh viện chữa ung thư phổi

Đội ngũ bác sỹ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc

Từ khi thành lập, Khoa ung bướu, Bệnh viện Thu Cúc đã định hướng sự khác biệt ở đây là chăm sóc ung thư tổng thể với chất lượng điều trị tương đương Singapore. Trong đó, sự khác biệt thứ nhất là về định hướng hoạt động: Định hướng của Khoa Ung bướu, Bệnh viện Thu Cúc là điều trị và chăm sóc ung thư tổng thể, từ tinh thần đến thể chất giúp đạt kết quả tốt nhất có thể có trong chữa trị, ngoài ra còn chăm sóc giảm nhẹ cho người bị ung thư giai đoạn cuối giúp nâng cao chất lượng sống. Sự khác biệt nữa là về đội ngũ bác sỹ nổi tiếng điều trị ung thư ở Singapore như PGS.TS.BS Ang Peng Tiam là phó chủ tịch hiệp hội nghiên cứu ung thư Singapore, TS.BS Lim Hong Liang là Trưởng khoa Ung thư học và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore…vv trực tiếp điều trị ở đây. Hơn nữa, đội ngũ điều dưỡng của Khoa cũng đều được đào tạo bài bản ở Singapore về chăm sóc người bệnh ung thư. Thứ ba là điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị y tế: Nếu như đến bệnh viện trong suy nghĩ của đa số người dân là chờ đợi mệt mỏi thì việc đầu tư cơ sở vật chất tiện nghi mang lại sự khác biệt khi đến khám và điều trị ở Bệnh viện Thu Cúc. Thêm vào đó, trang thiết bị y tế tại đây cũng được đầu tư hiện đại không thua kém gì nước ngoài. Thứ tư là Bảo hiểm Y tế: Bệnh viện Thu Cúc hiện nay là bệnh viện tư nhân nhưng được phép áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế như bất kỳ bệnh viện công nào khác. Trong đó, việc thanh toán bảo hiểm cho bệnh nhân ung thư áp dụng theo đúng quy định của chính phủ.

Trường hợp cần tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến ung thư, bạn có thể liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi : 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

KHOA UNG BƯỚU

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: (04) 383 55555
Email: