Bệnh xơ phổi có nguy hiểm không?

Chào chuyên gia tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Vừa rồi đi khám chú họ tôi được chẩn đoán mắc bệnh xơ phổi. Cả gia đình đang lo lắng không biết bệnh xơ phổi có nguy hiểm không? Bệnh xơ phổi điều trị như thế nào hiệu quả? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Tôi cảm ơn!

Trịnh Hoàng Phúc (Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trước tiên, bạn và gia đình không nên quá lo lắng về tình trạng bệnh mà ảnh hưởng tới sức khỏe. Xơ phổi là tình trạng tổn thương mạn tính mô ở sâu bên trong phổi, làm cho phổi dài lên, cứng và mất tính đàn hồi, tạo sẹo. Tình trạng phổi bị xơ sẹo sẽ gây hạn chế khả năng hít thở của người bệnh.

Xơ phổi là tình trạng tổn thương mạn tính mô ở sâu bên trong phổi, làm cho phổi dài lên, cứng và mất tính đàn hồi, tạo sẹo.

Xơ phổi là tình trạng tổn thương mạn tính mô ở sâu bên trong phổi, làm cho phổi dài lên, cứng và mất tính đàn hồi, tạo sẹo.

Bệnh xơ phổi có nguy hiểm không cũng là câu hỏi chung được nhiều người đặt ra khi mắc bệnh. Đây là bệnh lý nguy hiểm có thể gây nhiều biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Bệnh xơ phổi rất khó hồi phục và khó điều trị khỏi hoàn toàn. Các biện pháp can thiệp có thể làm cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Việc điều trị cần phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể gây xơ phổi, độ tuổi và tình trạng bệnh của mỗi người. Người bệnh có thể được chỉ định điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật ghép phổi.

 • Điều trị bằng thuốc: Người ta có thể dùng thuốc corticoid và thuốc ức chế miễn dịch.
 • Phẫu thuật ghép phổi: Đây là phương pháp thường được chỉ định trong điều trị bệnh xơ phổi mà không đáp ứng thuốc. Tuy nhiên, phẫu thuật ghép phổi có nhiều nguy cơ và biến chứng và chỉ áp dụng được cho số ít bệnh nhân. Vì thế người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có phương pháp chữa trị phù hợp.

Trường hợp của bạn có người nhà mắc xơ phổi cần đi khám tại các bệnh viện có đội ngũ bác sĩ giỏi và đầy đủ trang thiết bị y tế để chẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị phù hợp.

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe và có biện pháp điều trị phù hợp

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe và có biện pháp điều trị phù hợp

Người bệnh cần tuân theo các biện pháp hỗ trợ trong điều trị xơ phổi gồm:

 • Ngưng thuốc lá
 • Tránh các yếu tố môi trường hay yếu tố nghề nghiệp (tránh nhiễm các hóa chất, khói, bụi)
 • Tiêm phòng bệnh cúm và phòng bệnh do phế cầu
 • Sử dụng oxy liệu pháp đối với bệnh nhân thiếu oxy máu; phục hồi chức năng hô hấp
 • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đảm bảo các chất cần thiết cho cơ thể.

Người bệnh cần theo dõi tình trạng sức khỏe và tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ nhằm nắm được tình trạng sức khỏe.

Nếu còn thắc mắc bệnh xơ phổi có nguy hiểm không, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng

https://ungbuouvietnam.com/

Chuyên mục: Tư vấn ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888