Bị bệnh ung thư có chết không?

Ung thư là nỗi ám ảnh của toàn nhân loại. Câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất là bị bệnh ung thư có chết không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Bị ung thư có chết không?

Nhiều người nghĩ bị ung thư là sẽ chết. Tuy nhiên, đây là quan niệm không chính xác. Rất nhiều trường hợp ung thư có thể chữa khỏi hoặc sống lâu dài 10 năm, hoặc 20 năm…. Tiên lượng cụ thể sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Loại bệnh

Có rất nhiều loại ung thư thư khác nhau trên cơ thể

Theo thống kê, có hơn 200 bệnh ung thư khác nhau. Mỗi loại có đặc điểm, tiên lượng khác nhau. Các loại ung thư ở bề mặt có thể dễ dàng phát hiện sớm và điều trị khỏi hơn là những bệnh ung thư ở nội tạng. Chẳng hạn như các bệnh ung thư: ung thư da, vú, tuyến giáp, khoang miệng… dễ phát hiện ở giai đoạn sớm, điều trị mang lại kết quả cao hơn là những bệnh ung thư gan, phổi, não… Ngoài ra, cùng 1 bệnh ung thư nhưng cũng được chia làm nhiều loại khác nhau và do đó, tỉ lệ sống sẽ khác nhau.

Bệnh viện điều trị ung thư

Giai đoạn bệnh

Mỗi bệnh ung thư thường được chia làm nhiều giai đoạn, dựa vào kích thước khối u, tình trạng phát triển, xâm lấn. Càng được phát hiện và điều trị ở giai đoạn sớm, tiên lượng ung thư càng cao: 93% với bệnh ung thư vú, 93% ung thư cổ tử cung, 97% ung thư da, 90% ung thư đại trực tràng, 94% ung thư buồng trứng…

Mỗi giai đoạn ung thư sẽ có tiên lượng khác nhau

Khi khối u đã phát triển và xâm lấn, tiên lượng người bệnh sẽ giảm dần.

Phác đồ điều trị của từng bác sĩ

Để đưa ra phác đồ điều trị có hiệu quả nhất, bác sĩ cần dựa trên từng trường hợp, tùy theo loại ung thư, giai đoạn bệnh, mức độ xâm lấn, các bệnh lý liên quan… Do đó, không có phác đồ điều trị chuẩn chung cho tất cả bệnh nhân.

Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể.

Các yếu tố khác

Tuổi tác, thể trạng bệnh nhân, yếu tố tâm lý… đều ảnh hưởng tới tiên lượng bệnh ung thư. Người bệnh có thể trạng tốt, tâm lý lạc quan thường có thời gian sống cao hơn so với người cao tuổi, sức đề kháng kém và tâm lý bất ổn.

Với sự phát triển của y học hiện đại, có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư mang lại hiệu quả cao như: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, liệu pháp miễn dịch, liệu pháp sinh học…

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Lưu ý rằng những phương pháp điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào hoặc đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888