Bị nghẹn thức ăn, đề phòng nguy cơ ung thư thực quản

Triệu chứng thường gặp nhất của ung thư thực quản là khó nuốt, vì vậy người bệnh thường bị đau khi nuốt thức ăn, cảm giác như thức ăn bị mắc kẹt trong cổ họng. Khi gặp những triệu chứng này, chúng ta nên chú ý và đi khám sớm đề tìm ra nguyên nhân và điều trị sớm.

Bị bệnh trào ngược axit mạn tính, anh M.Q.T (52 tuổi) thường xuyên phải sử dụng thuốc, tuy nhiên sức khỏe của anh vẫn khá tốt. Cho tới một ngày, khi ăn bỏng ngô, anh bị nghẹn trong cổ họng và vô cùng đau đớn. Khi đi khám, bác sĩ đã chỉ định nội soi và phát hiện có khối u trong thực quản. Sau khi làm các xét nghiệm chẩn đoán cần thiết, bác sĩ kết luận anh bị ung thư biểu mô thực quản giai đoạn III.

kho nuot

Đau khi nuốt, khó nuốt, nghẹn thức ăn là những triệu chứng thường gặp của ung thư thực quản.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc, ung thư thực quản cũng giống như nhiều loại ung thư khác, ít khi gây ra triệu chứng ở giai đoạn sớm. Khi người bệnh cảm thấy có vấn đề thực sự, thường là bệnh đã phát triển rộng.

Các triệu chứng của ung thư thực quản
ung-thu-thuc-quan

Ung thư thực quản thường gặp ở nam nhiều hơn nữ, có thể là do thói quen hút thuốc và uống rượu của nam giới gây nên.

– Đau cổ và khó nuốt

– Khàn tiếng

– Ho dai dẳng

– Ợ nóng

– Thức ăn bị nghẹn trong cổ họng

Phát hiện bệnh sớm, bệnh có thể chữa khỏi
bs-sing2

Đội ngũ bác sĩ Singapore đang hợp tác điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc.

Ung thư thực quản là loại bệnh lý ác tính có tiên lượng bệnh xấu. Tỷ lệ sống thêm 5 năm khi phát hiện bệnh thường không cao. Mặc dù vậy, với tiến bộ của y học hiện đại, tỷ lệ sống và kéo dài thời gian sống được cải thiện đáng kể. Có thể nói, ở những giai đoạn đầu, cơ hội chữa khỏi vẫn cao, tuy nhiên, hầu hết các trường hợp phát hiện bệnh đang ở giai đoạn muộn nên việc điều trị khá khó khăn.

Nhìn chung, phương pháp điều trị cho ung thư thực quản là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị tùy từng trường hợp có thể áp dụng đơn lẻ hoặc kết hợp các phương pháp trên.

Nếu bệnh ở giai đoạn sớm thì có thể phẫu thuật và điều trị bổ trợ hóa trị xạ trị. Tuy nhiên, trường hợp phát hiện muộn, phương pháp điều trị lúc này là hóa trị với mục tiêu kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư giỏi từ Singapore nhằm điều trị ung thư ngay tại đây. Trong đó, hóa trị là một trong những thế mạnh điều trị. Đội ngũ bác sỹ hợp tác tại đây đều là những người nhiều năm kinh nghiệm điều trị ung thư ở những nước phát triển. Đối với ung thư thực quản, người bệnh sẽ được điều trị trực tiếp bởi TS.BS Lim Hong Liang – Trưởng khoa Ung thư học và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore, cùng đội ngũ 14 bác sỹ giỏi khác đến từ các bệnh viện lớn của Singapore.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888