Bí quyết giữ cơ thể khỏi nỗi lo ung thư

Chúng ta ai cũng mong muốn có một cơ thể khỏe mạnh, hạn chế bệnh tật. Theo nghiên cứu cho thấy 40% khả năng mắc ung thư có thể được ngăn chặn bằng cách áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh, tham gia vào hoạt động thể chất và không sử dụng thuốc lá.

 Không hút thuốc lá

Khói thuốc được coi là chất độc hại nhất trong môi trường cư trú. Khi hút thuốc, người hút thường thở ra hai luồng khói chính và phụ, và 20% khói thuốc bị hít vào trong luồng chính, 80 % còn lại được gọi là luồng phụ. Luồng khói chính nảy sinh tại 950 °C và khói phụ 500 °C, do đó luồng khói phụ tỏa ra nhiều chất độc hại hơn.

khong-hut-thuoc

Không hút thuốc lá là cách loại bỏ nỗi lo ung thư

Tại Việt Nam, mỗi năm có 40.000 người tử vong do những nguyên nhân liên quan đến thuốc lá, gấp 3 lần số người chết do tai nạn giao thông. Một điều tra cho thấy trên 50% nam giới hút thuốc lá và 60% trẻ em Việt Nam độ tuổi 13-15 đã tiếp xúc với khói thuốc tại nhà. Tại Hà Nội, gần một nửa dân số phải hút thuốc thụ động, nhiều nhất là phụ nữ và trẻ em. Ung thư phổi là dạng ung thư cao nhất ở nam giới và thứ tư ở nữ giới. Sử dụng thuốc lá được xem là một yếu tố nguy cơ chính gây ung thư và gây ra một lượng lớn các bệnh ung thư như ung thư phổi, thanh quản, thực quản, dạ dày, bàng quang, khoang miệng và những loại khác.Không hút thuốc lá giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh khó chữa

Không uống rượu, bia

Rượu, bia là những loại có đồ uống cồn có thể gây ra một số loại ung thư như thực quản, họng, thanh quản, gan, vú và các loại ung thư khác. Uống nhiều rượu bia trong thời gian dài sẽ làm cho tinh thần không minh mẫn, tổn thương tới các bộ phận bên trong cơ thể dẫn tới sự phát sinh của nhiều loại bệnh về gan, thực quản…Hạn chế uống rượu bia là cách giúp cho chúng ta giữ được tinh thần thoải mái, đầu óc minh mẫn, tránh được bệnh tật và tai nạn khi tham gia giao thông

Luyện tập thể dục thể thao và chế độ dinh dưỡng khoa học

tap-the-duc

Rèn luyện thể lực giúp đẩy lùi bệnh tật

Những hoạt động của cơ thể nhằm nâng cao hoặc duy trì sự vừa vặn của cơ thể và sức khỏe . Các bài tập thể dục đều đặn và thường xuyên nâng cao sức miễn dịch cơ thể và giúp ngăn ngừa các bệnh hiện đại như bệnh tim, hệ tuần hoàn, tiểu đường típ hai và béo phì. Theo nghiên cứu cho thấy, con người thường xuyên tập thể dục kết hợp với chế độ ăn uống điều độ sẽ loại bỏ được bệnh tật. Thường xuyên đi bộ, hít thở không khí sẽ giúp đầu óc minh mẫn, tinh thần sảng khoái. Chế độ ăn uống hợp lý, nhiều hoa quả tươi và rau xanh, giàu chất xơ và vitamin sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại các loại bệnh đường ruột.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888