Bí quyết sống khỏe với bệnh ung thư vú di căn

Ung thư vú di căn là tình trạng bệnh mà tế bào ung thư đã lan rộng ra ngoài vú tới các cơ quan xa. Mặc dù bệnh khó có khả năng chữa khỏi, nhưng điều trị có thể giúp phụ nữ sống lâu hơn. Dưới đây là một số bí quyết giúp những người không may mắc ung thư vú di căn sống khỏe mạnh, và sống lâu hơn.

Bác sĩ Pamela Drullinsky, bác sĩ ung thư tại Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering, New York cho biết, nhiều bác sĩ xem ung thư vú di căn như 1 căn bệnh mãn tính, bởi vì nó có thể kiểm soát trong nhiều năm. Điều này giống như người bị bệnh tiểu đường vậy. Mặc dù không chữa khỏi được nhưng có thể kiểm soát được.

Ung thư vú di căn là giai đoạn cuối của bệnh. Mặc dù không chữa được nhưng bệnh có thể kiểm soát lâu dài.

Làm thế nào để sống khỏe mạnh khi bị ung thư vú di căn?

Điều trị ung thư vú di căn

Ở giai đoạn cuối, tế bào ung thư đã đi qua máu tới nhiều nơi xa trong cơ thể. Chính vì vậy, người bệnh cần điều trị hệ thống, toàn bộ cơ thể. Thông thường, người bệnh sẽ phải điều trị bằng các phương pháp như:

Tham gia vào các nhóm hỗ trợ cho người bệnh ung thư giúp bạn được sẻ chia, động lực và hạnh phúc hơn.

Các liệu pháp chống estrogen, còn được gọi là liệu pháp hormone. Nếu bạn bị ung thư vú dương tính với thụ thể hormone, estrogen trong cơ thể sẽ làm cho tế bào ung thư phát triển nhanh hơn. Trong trường hợp đó, các loại thuốc chống estrogen sẽ ngăn ngừa tế bào ung thư lấy estrogen để phát triển.

Liệu pháp mục tiêu: có thể là phương pháp điều trị nếu ung thư vú có lượng protein cao HER2 giúp tế bào ung thư phát triển. Khi sử dụng đơn độc hoặc với hóa trị liệu , các thuốc này có thể co lại khối u, làm cho khối u tăng trưởng chậm và giúp người bệnh sống lâu hơn so với hóa trị liệu đơn thuần. Những người bị ung thư vú mà không có protein HER2, bác sĩ có thể sử dụng những loại thuốc nhắm mục tiêu khác.

Hóa trị. Điều này có thể kiểm soát ung thư và cải thiện chất lượng cuộc sống với ung thư di căn. Nếu bạn bị ung thư vú có thụ thể âm tính, hóa trị có thể là điều trị thay thế.

Các phương pháp điều trị khác. Phẫu thuật có thể sử dụng để loại bỏ khối u ban đầu hoặc khối u đã di căn tới vị trí mới giúp ngăn ngừa và giảm bớt các triệu chứng, kéo dài thời gian sống. Xạ trị cũng có thể sử dụng để thu nhỏ khối u và giảm đau. Các loại thuốc khác có thể làm dịu triệu chứng đau đớn khi ung thư lan rộng.

Đối phó với sự sợ hãi

Ăn uống lành mạnh giúp người bệnh ung thư sống lâu hơn.

Đừng quan tâm đến thống kê sự sống còn: Karen Hartman cho biết: “Do số liệu thống kê áp dụng cho các nhóm người chứ không phải là một bệnh nhân ung thư duy nhất nên có thể nó không chính xác.

Tìm kiếm sự hỗ trợ: Người bệnh nên tham gia vào các nhóm hỗ trợ ung thư để nhận được sự hỗ trợ, cảm thông và chia sẻ.

Sống cho hiện tại. Thay vì lo lắng cho những điều có thể xảy ra trong tương lai, hãy tập trung làm những việc bạn yêu thích ngay từ bây giờ.

Giữ gìn sức khỏe. Ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tâm trạng tốt hơn. tăng tâm trạng và năng lượng. Hãy nhớ rằng các phương pháp điều trị ung thư vú di căn ngày càng được cải thiện, chỉ cần bạn nỗ lực, lạc quan, chắc chắn sẽ có kết quả tốt.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888