Bị ung thư buồng trứng có chữa khỏi được không?

Chào bác sĩ! Tôi có người bạn thân mới bị chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng. Tôi rất buồn và lo lắng. Bác sĩ cho tôi hỏi bị ung thư buồng trứng có chữa khỏi được không? Nếu có, phương pháp điều trị là gì? Cảm ơn bác sĩ!

(Thùy Loan – Tuyên Quang)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Đầu tiên, bạn và người thân không nên lo lắng quá. Với những tiến bộ của y học hiện đại, ung thư buồng trứng hoàn toàn có thể được chữa khỏi. Bạn không nói rõ bạn của bạn đang mắc ung thư buồng trứng giai đoạn nào, thể trạng sức khỏe ra sao nên chúng tôi chưa thể đưa ra tỉ lệ chính xác. Nếu phát hiện ở giai đoạn sớm và điều trị kịp thời, tỉ lệ sống 5 năm của ung thư buồng trứng có thể đến 90%. Các phương pháp điều trị ung thư buồng trứng có thể là:

  • Phẫu thuật: là phương pháp điều trị thường được áp dụng đối với bệnh nhân ung thư buồng trứng. Phẫu thuật thường bao gồm cắt bỏ buồng trứng, tử cung, hệ bạch huyết xung quanh và nếp mô mỡ ổ bụng, nơi ung thư buồng trứng thường lan tới. Ngoài ra, nếu ung thư chỉ giới hạn ở 1 buồng trứng, hoặc 2 buồng trứng thì có thể chỉ cần loại bỏ buồng trứng đó và giữ lại tử cung. Phụ nữ vẫn có khả năng mang thai sau điều trị.
bac-si-Nghi-phau-thuat

Phẫu thuật là phương pháp điều trị thường được áp dụng đối với bệnh nhân ung thư buồng trứng.

  • Hóa trị: hóa trị được dùng để tiêu diệt các tế bào ung thư còn lại trong cơ thể sau phẫu thuật, kiểm soát sự phát triển của khối u, hoặc làm giảm các triệu chứng bệnh.
  • Xạ trị: là phương pháp sử dụng tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Tia xạ trị liệu chi ảnh hưởng tới tế bào ở vùng chiếu xạ. Tia phóng xạ có thể xuất phát từ một máy (phóng xạ ngoài). Một số bệnh nhân được điều trị bằng tia phóng xạ trong màng bụng trong đó dung dịch phóng xạ được đưa trực tiếp vào ổ bụng qua một ống thông.
  • Điều trị trúng đích: phương pháp này cũng sử dụng các loại thuốc chống ung thư tương tự như hóa trị, nhưng chỉ tác động đến các tế bào ung thư buồng trứng mà không ảnh hưởng đến các tế bào bình thường trong cơ thể, từ đó giảm các tác dụng phụ cho bệnh nhân.
bac-si-kho6

TS.BS Pattricia Kho – Thành viên Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đang khám và tư vấn cho bệnh nhân ung thư buồng trứng.

Hiện nay, các bác sỹ giỏi về điều trị ung thư ở nhiều lĩnh vực trong đó có ung thư buồng trứng từ các bệnh viện lớn của Singapore đã và đang hợp tác điều trị ung thư tại Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc. Nhờ đó, người bệnh ung thư tại Việt Nam có thể chữa trị với tiến bộ y học ung thư của Singapore bởi chính các bác sỹ Singapore mà không phải ra nước ngoài. Bệnh viện Thu Cúc cũng trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại, thuốc điều trị ung thư được nhập khẩu chính hãng nhằm giảm tối đa tác dụng phụ.

Trong đó, điều trị ung thư buồng trứng có TS.BS Pattricia Kho – Thành viên Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, TS.BS See Hui Ti – Thành viên Hiệp hội Ung thư Phụ khoa Quốc tế…vv là những người trực tiếp đảm nhận điều trị. Họ đều là những chuyên gia hàng đầu về bệnh lý ung thư ở phụ nữ.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888