Chào bác sĩ, Em gái tôi năm nay 29 tuổi, vừa mới phát hiện bị ung  thư cổ tử cung.  Trước đây tôi bị tai nạn, cũng đã có thời gian điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc, thấy điều kiện chữa trị cũng như chế độ chăm sóc tại đây rất tốt. Gần đây lại được biết là Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với các bác sĩ Singapore để điều trị ung thư cho bệnh nhân ngay tại bệnh viện nên gia đình tôi đang muốn đưa em gái tôi tới đây chữa bệnh ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, vì em tôi hiện vẫn chưa có con, nên tôi muốn hỏi thêm bác sĩ là các phương pháp điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc liệu có giữ lại khả năng sinh con cho em tôi không?  Hầu hết những người bị ung thư cổ tử cung có sinh con được không? Cơ hội chữa khỏi bệnh của em gái tôi có cao không?

Thùy Linh, 31 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn  , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trước hết, chúng tôi cảm ơn bạn vì đã đánh giá cao và tiếp tục tin tưởng Bệnh viện Thu Cúc trong việc điều trị cũng như chế độ chăm sóc cho bệnh nhân. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng để đem đến cho bệnh nhân điều kiện và môi trường chữa trị tốt nhất.

Nếu bị ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm, người bệnh có thể bảo toàn khả năng sinh sản và vẫn có khả năng sinh con sau điều trj.

Về bệnh tình của em gái bạn, do bạn không nêu rõ là em gái bạn đang bị bệnh ung thư cổ tử cung ở giai đoạn nào, cũng như sức khỏe của cô ấy ra sao nên rất khó để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể về khả năng mang thai sau khi điều trị cũng như cơ hội khỏi bệnh.  Nếu có thể, bạn nên đưa em gái đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc để các bác sĩ Singapore mà bệnh viện đang hợp tác tư vấn cụ thể hơn. Tuy nhiên thông thường thì tỷ lệ điều trị khỏi ung thư cổ tử cung ở giai đoạn sớm là 90%, nhưng tỷ lệ chữa khỏi chung cho mọi giai đoạn ung thư cổ tử cung chỉ đạt được 60%.  Về khả năng mang thai sau khi điều trị, các bệnh nhân đầu giai đoạn 1 có thể được điều trị bằng phẫu thuật bảo toàn cho những trường hợp muốn bảo tồn khả năng sinh sản, các trường hợp còn lại sẽ được yêu cầu loại bỏ toàn bộ tử cung và cổ tử cung (thủ thuật cắt bỏ cổ tử cung) nên không thể sinh con được nữa.

Bệnh viện Thu Cúc hiện đã trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại và hợp tác với các bác sĩ Singapore để điều trị ung thư ngay tại bệnh viện. Khi đến điều trị tại đây, em gái bạn sẽ được các bác sĩ Singapore trực tiếp thăm khám, đưa ra phác đồ điều trị và theo dõi điều trị. Các bác sĩ Singapore mà chúng tôi hợp tác là những người đã từng chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân ung thư, trong đó có ung thư cổ tử cung. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về bác sĩ Tại đây.

Nếu có thêm bất kì thắc mắc gì cần trao đổi, bạn có thể liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết qua đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi : 0907.245.888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0907245888

Email: