Bị ung thư cổ tử cung có thai được không?

Chào bác sĩ, gần đây tôi đi khám sức khỏe và được chẩn đoán là bị ung thư cổ tử cung. Tôi gần như bị suy sụp hoàn toàn. Tôi mới 28 tuổi, không hiểu sao mình lại mắc căn bệnh chỉ thường xuất hiện ở người trung niên thế này. Hiện tại tôi vẫn chưa lập gia đình. Bác sĩ cho tôi hỏi khả năng chữa khỏi của bệnh này thế nào ? bị ung thư tử cung có thai được không? Tôi có thể đến Bệnh viện Thu Cúc để tư vấn với các bác sĩ Singapore trước khi quyết định đến đây điều trị được không?

Mai Anh, 28 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trước hết, chúng tôi rất hiểu và chia sẻ với bạn về căn bệnh mà bạn mắc phải. Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi 35 trở lên. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể phát sinh ở những phụ nữ trẻ hơn, thậm chí là ở độ tuổi 20. Tuy nhiên, ung thư không phải là một dấu chấm hết, có rất nhiều phụ nữ đã chiến thắng ung thư cổ tử cung và trở về với cuộc sống thường ngày. Do đó, việc bạn cần làm nhất bây giờ đó là ổn định lại sức khỏe thể chất và tinh thần để sẵn sàng “chiến đấu” với căn bệnh này.

bi-ung-thu-co-tu-cung-co-mang-thai-duoc-khong

Bị ung thư cổ tử cung vẫn có thể mang thai nếu như bệnh được chẩn đoán sớm và điều trị tích cực.

Thông thường, Tỷ lệ điều trị khỏi ung thư cổ tử cung ở giai đoạn sớm là 90%, nhưng tỷ lệ chữa khỏi chung cho mọi giai đoạn ung thư cổ tử cung chỉ đạt được 60%.  Về khả năng mang thai sau khi điều trị, các bệnh nhân đầu giai đoạn 1 có thể được điều trị bằng phẫu thuật bảo toàn cho những trường hợp muốn bảo tồn khả năng sinh sản, các trường hợp còn lại sẽ được yêu cầu loại bỏ toàn bộ tử cung và cổ tử cung (thủ thuật cắt bỏ cổ tử cung). Do bạn không nêu rõ là bệnh của bạn đang ở giai đoạn nào nên rất khó để chúng tôi có thể tư vấn chính xác cho bạn về khả năng khỏi bệnh cũng như việc mang thai sau khi điều trị. Nếu có thể, bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc để các bác sĩ Singapore mà bệnh viện đang hợp tác tư vấn cụ thể hơn.

Như trên chúng tôi đã trả lời, bạn hoàn toàn có thể đến Bệnh viện Thu Cúc để được các bác sĩ Singapore tư vấn trước khi quyết định đến Bệnh viện để điều trị. Khi đến, bạn nên đem theo hồ sơ bệnh án và các giấy tờ liên quan để các bác sĩ có đủ thông tin tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Chúng tôi mong rằng bạn có đủ nghị lực để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888