Bị ung thư dạ dày có nên mổ không?

Chào bác sĩ, bác tôi đang bị ung thư dạ dày giai đoạn 1. Tôi được biết ở giai đoạn này thì phương pháp điều trị chủ yếu là phẫu thuật. Nhưng mà có nhiều người lại khuyên gia đình tôi nên đưa bác đi điều trị thuốc nam để không phải cắt dạ dày. Gia đình tôi rất băn khoăn không biết bị ung thư dạ dày có nên mổ không? Mong bác sĩ tư vấn kĩ hơn cho tôi về phương pháp điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 1, nếu phẫu thuật thì cơ hội chữa khỏi có cao không?

Bùi Văn Tùng, 33 tuổi, Bắc Ninh

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Phẫu thuật được coi là phương pháp hiệu quả duy nhất để chữa khỏi ung thư dạ dày. Tuy nhiên, tùy từng tình trạng sức khỏe của người bệnh mới kết luận phương pháp chữa trị hiệu quả nhất. Với bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 1 phương pháp điều trị lúc này thường là phẫu thuật và có thể điều trị hóa trị, xạ trị bổ sung tùy tình trạng bệnh cụ thể.  Trong khi phẫu thuật, bác sĩ có thể cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày tùy trường hợp bệnh cụ thể. Sau khi phẫu thuật, xạ trị có thể được tiến hành cùng với hóa trị để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại dù là rất nhỏ chưa được loại bỏ trong quá trình phẫu thuật. Sau 5 ngày bệnh nhân đã có thể uống và ăn trở lại. Sau phẫu thuật 10-14 ngày, bệnh nhân có thể ra viện.

Bị ung thư dạ dày có nên mổ không?

Khoa Ung Bướu – Bệnh viện Thu Cúc đã được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế phục vụ tầm soát và điều trị ung thư

Hiện tại, chưa có bằng chứng cho thấy thuốc nam có tác dụng kiểm soát bệnh lý ung thư. Đặc biệt, nhiều trường hợp chữa bằng các loại thuốc không chính thống có thể dẫn đến tình trạng bệnh nguy hiểm hơn như di căn, hoại tử…vv

Nếu được điều trị tích cực bằng phương pháp phẫu thuật, hoặc kết hợp với các phương pháp khác như hóa trị, xạ trị, tỷ lệ sống 5 năm của bệnh ung thư dạ dày là 80% với giai đoạn đầu.

Hiện tại, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với các bác sĩ điều trị ung thư hàng đầu Singapore để tiến hành điều trị cho các bệnh nhân ung thư ngay tại bệnh viện. Các bác sĩ mà chúng tôi hợp tác là những người đã từng chữa trị thành công cho rất nhiều các bệnh nhân ung thư, trong đó có ung thư dạ dày (thông tin thêm về bác sĩ Tại đây).  Nếu có thể thì bạn nên đưa người thân đến trực tiếp bệnh viện để bác sĩ có đầy đủ thông tin để tư vấn cụ thể, chính xác nhất về phương pháp điều trị cũng như khả năng chữa khỏi với bệnh ung thư dạ dày của người thân bạn.

Nếu có thêm bất kì thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi: 0907.245.888.

https://ungbuouvietnam.com/

Chuyên mục: Ung thư dạ dày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888